อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

"ธรรมนัส"รับนโยบายเกษตรงานหิน

“ธรรมนัส” ไม่ห่วงเรื่องส่วนตัว ยอมรับเจองานหนักฝ่ายค้านจ้องอภิปรายนโยบายเกษตรฯ อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 17.50 น.

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ที่อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์  เปิดเผยว่า  ในวันที่22 ก.ค.จะลงพื้นที่ตรวจภัยแล้งในพื้นที่จ.นครราชสีมา ส่วนการแก้ไขปัญหาภัยแล้งในหลายพื้นที่นั้นได้สั่งให้ทางกระทรวงฯและจังหวัดต่างๆรับมือแล้ว ทั้งนี้หลังจากที่ลงพื้นที่เขื่อนสิริกิติ์และเขื่อนภูมิพลพบว่าน้ำอุปโภคบริโภคน่าเป็นห่วง หากฝนไม่ตกลงมาและไม่มีวิธีการรับมือประชาชนก็จะได้รับความเดือดร้อน เพราะขณะนี้ภาคการเกษตรก็ได้รับความเดือดร้อนอยู่แล้วโดยเราได้ทำฝนเทียมเพื่อแก้ไขปัญหาเบื้องต้น
 
ส่วนกรณีกระแสข่าวที่พล.อ.ประวิตรวงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ตรวจภัยแล้งด้วย และจะมาพบปะส.ส.พรรคพปชร.ด้วยนั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ทราบว่าประธานวิปรัฐบาลได้เรียนเชิญพล.อ.ประวิตรด้วยหรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นพล.อ.ประวิตรก็ได้ถามว่าจะให้มางานอะไร 
 
ส่วนการแถลงนโยบายรัฐบาลสัปดาห์หน้า ร.อ.ธรรมนัส  กล่าวว่า  ไม่กังวลกรณีที่ฝ่ายค้านจ้องอภิปรายตน เพราะเรื่องนี้ได้ชี้แจงต่อสื่อมวลชนไปหมดแล้ว แต่ยอมรับงานหนักคือการอภิปรายเกี่ยวกับนโยบายด้านการเกษตร  เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับหลายพรรคการเมือง แต่4 รัฐมนตรีในกระทรวงเกษตรยืนยันจะเอาจริงเอาจังแก้ไขปัญหาให้เกษตรกร และเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาในการทำงานร่วมกันแน่นอน.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น