อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

5รมต.พปชร.ส่อไม่ทิ้งเก้าอี้ส.ส.

ลุ้น!! “ บิ๊กป้อม” โผล่ให้กำลังใจส.ส.พปชร. เช้า 22 ก.ค. เผย“บิ๊กตู่” ลั่นกลางวงครม.ใหม่ “ อย่า...ทิ้งผม” ด้าน5 รมต.พปชร. ส่อไม่ลาออกจากส.ส. อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 17.44 น.

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการสัมมนาส.ส.พรรคพลังประชารัฐที่อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา  ได้มีการจัดทัพส.ส. จำนวน 25 คน แบ่งออกเป็น2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรกจะเป็นผู้อภิปรายสนับสนุนนโยบายรัฐบาล12 ข้อเร่งด่วนและ12 นโยบายหลักโดยจะอภิปรายคนละ7-8 นาที  ส่วนอีกกลุ่มจะทำหน้าที่เป็นองครักษ์รัฐมนตรีแต่ละคนที่ถูกอภิปรายรวมถึงรัฐมนตรีพรรคร่วมรัฐบาล หากมีการพูดถึงนโยบาย เช่น กระทรวงเกษตรฯ ซึ่งมีนโยบายด้านการเกษตรที่คล้ายคลึงกัน โดยจะเป็นอดีตส.ส.มีประสบการณ์ในเวทีสภา เป็นอดีตส.ส.เก่าเพื่อเตรียมไว้รับมือในกรณีที่ถูกส.ส.ฝ่ายค้านอภิปรายนอกเหนือจากนโยบายโดยหยิบยกเรื่องคุณสมบัติมาโจมตี นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้เก็งข้อสอบว่าฝ่ายค้านจะหยิบยกเริ่มตั้งแต่การตีความนิยามนโยบายแต่ละด้านเป็นต้น
 
รายงานข่าวแจ้งว่าในการประชุมครม. นัดแรกเมื่อวันที่16 ก.ค. ที่ผ่านมาทางพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้ย้ำให้รัฐมนตรีแต่ละคนได้ชี้แจงในนโยบายที่รับผิดชอบ  และกล่าวติดตลกในครม.ว่า “ อย่าทิ้งผม..... อย่าปล่อยให้ผมพูดคนเดียว ขอให้ทุกคนช่วยกันพูด”
 
รายงานข่าวแจ้งว่าในการสัมมนาส.ส.พรรคพลังประชารัฐ  บุคคลใกล้ชิดพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีจะเดินทางมาพบปะกับส.ส.พรรคพลังประชารัฐในช่วงเช้าก่อนเวลาราชการ  เพื่อให้กำลังใจและเน้นย้ำการทำหน้าที่ในสภา  ก่อนจะไปปฏิบัติภารกิจสถานการณ์ภัยแล้งกับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ที่สำนักงานชลประทานที่ 8  อ.เมืองจ.นครราชสีมา
 
นอกจากนี้ในเรื่องของการลาออกจากตำแหน่งส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของบุคคลที่ได้เป็นรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐนั้นล่าสุด มีแนวโน้มว่ารัฐมนตรี5 คนที่อยู่ในระบบส.ส.แบบบัญชีรายชื่อประกอบด้วย นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ  นายสุริยะจึงรุ่งเรืองกิจ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกัณต์ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายสันติ พร้อมพัฒน์ คาดว่าทั้ง 5 คนมีแนวโน้มที่จะไม่ลาออกจากการเป็นส.ส. เพราะถือเป็นแกนนำคนสำคัญของพรรค.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

ความคิดเห็น