อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

"บิ๊กกบ"สั่งทหารหนุนงานรัฐบาล พิทักษ์สถาบันหลักของชาติ

“บิ๊กกบ” ย้ำจุดยืนเหล่าทัพหลังคสช.สิ้นสภาพ ต้องเป็นเครื่องมือหนุนงานรัฐฐาล  พิทักษ์สถาบันหลักของชาติ กำชับทหารอดใจ-รอคอย ชี้รบ.เพิ่งเริ่มต้นทำงาน พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 12.22 น.

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศิริ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) เป็นประธานการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ โดยมีพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)  พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอาการ (ผบ.ทอ.) และพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ทั้งนี้ก่อนการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพได้มีการประชุมผู้บัญชาการทางทหาร โดยมีพล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหมในฐานะประธานที่ปรึกษาคณะผู้บัญชาการทางทหาร เข้าร่วมประชุมด้วย โดยใช้เวลาหารือประมาณ 30 นาที

จากนั้นเวลา 11.30 น. พล.ต.กฤษณ์ จันทรนิยม โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย แถลงภายหลังการประชุมว่า พล.อ.พรพิพัฒน์ได้เน้นย้ำและทำการตกลงกับเหล่าทัพเกี่ยวกับจุดยืนของกองทัพว่ายังคงเป็นเครื่องมือของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาของประเทศชาติ ภายใต้จุดยืนที่สำคัญคือพิทักษ์ปกป้องรักษาไว้ซึ่งสถาบันหลักคือชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน การดำเนินการของกองทัพจะไม่เปลี่ยนแปลง และพร้อมที่จะดำเนินการแก้ไขปัญหาต่างๆของประเทศชาติในอนาคต

เมื่อถามถึงบทบาทของทหารในการทำหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยบ้านเมือง หลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)สิ้นสภาพไปแล้ว พล.ต.กฤษณ์ กล่าวว่า พล.อ.พรพิพัฒน์เน้นย้ำกำลังพลในกองทัพขอให้อดใจ รอคอย และให้กำลังใจสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล ตอนนี้ยังมีเวลา เพราะเพิ่งเริ่มต้น กองทัพจะใช้ศักยภาพที่มีอยู่ทำงานเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    78%
  • ไม่เห็นด้วย
    22%

บอกต่อ : 23