อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562

'วัชระ-ลูกแบต'ติดโผโฆษกรัฐบาล 'บิ๊กตู่'คัดเองกับมือ!!

“บิ๊กตู่” คัดชื่อทีมโทรโข่งรัฐบาลเองกับมือ “วัชระ-ลูกแบต” ติดโผ วางคุณสมบัติต้องน่าเชื่อถือ-มีความรู้ ไม่เน้นโจมตีการเมืองอย่างเดียว พฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 22.00 น.

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯคณะรัฐมนตรี(ครม.) ลงมาแล้วนั้น ปรากฎว่ารัฐบาลได้มีการกำหนดและประสานในเรื่องวันแถลงนโยบายรัฐบาลไปยังนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯแล้วว่าจะอยู่ระหว่างช่วงวันที่ 24-25 ก.ค.หลังการ สัมนาพรรค พปชร.ระหว่างวันที่ 21-22 ก.ค.ที่วังน้ำเขียว และถ้าเวลาไม่พอก็จะลากไปถึงวันที่ 26 ก.ค.อีก 1 วัน โดยในช่วงเช้าของวันที่ 24 ก.ค. นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี จะร่วมทำบุญ 5 ศาสนา เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 ก.ค ก่อนเดินทางไปแถลงนโยบายต่อรัฐสภา

ด้านแหล่งข่าวระดับสูงจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในส่วนการเตรียมการของทำเนียบรัฐบาลนั้น เจ้าหน้าที่ได้เตรียมพร้อมนอกเหนือการจัดเตรียมห้องทำงานบนตึกบัญชาการ 1 ให้กับรองนายกรัฐมนตรี โดยนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ จะใช้ห้องทำงานเดิมที่ชั้น 1 โดยได้มีการปรับปรุงเพิ่มเติมไว้แล้ว ส่วนที่ชั้น 3 นั้นจัดเตรียมไว้สำหรับรองนายกฯทั้ง 2 คน ขณะที่ชั้น 2 จะเป็นห้องทำงานสำหรับนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ว่าที่รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมตรี ส่วนห้องทำงานของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีนั้น ก็ยังใช้ห้องทำงานเดิมที่ชั้น 5

ในส่วนตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นั้น แหล่งข่าวระดับสูงจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า แม้ขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ​จะยังไม่ตัดสินใจเลือกใครเข้ามาทำหน้าที่ แต่ได้กำหนดคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งว่าจะต้องเป็นบุคคลที่มีความน่าเชื่อถือ มีความรู้ความสามารถ เข้าใจถึงนโยบายของรัฐบาลอย่างแท้จริง โดยไม่ต้องการให้สื่อสารเฉพาะประเด็นทางการเมืองเพียงอย่างเดียว แต่ต้องการมืออาชีพสามารถสื่อสารกับประชาชนและต่างประเทศได้ สำหรับประเด็นทางการเมืองนั้นให้เป็นในส่วนของแต่ละพรรค

“โดยขณะนี้มีหลายรายชื่อที่ถูกเสนอเข้ามาให้ดำรงตำแหน่งโฆษกและรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งเบื้องต้นโควตาโฆษกประจำสำนักนายกฯและรองโฆษกฯ 1 จะมาจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และรองโฆษกฯอีก 2 ตำแหน่ง มาจากพรรคประชาธิปัตย์ และภูมิใจไทย ซึ่งในส่วนของพรรคพปชร.ขณะนี้นายพุทธิพงษ์ ปุณณกัณต์ กรรมการบริหารพรรคพปชร. ว่าที่รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กำลังพิจารณานำรายชื่อเสนอต่อ พล.อ.ประยุทธ์  อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ มีชื่อของนายวัชระ กรรณิการ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขตบางบอน ซึ่งเคยเป็นอดีตรองโฆษกรัฐบาลมาก่อน และเคยมีผู้ใหญ่ในพรรค พปชร.เคยรับปากจะให้เข้ามาทำหน้าที่ดังกล่าว นอกจากนี้ ในส่วนของพรรคภูมิใจไทย ก็มีชื่อของนายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย สำหรับชื่อของนายสนธิญาน ชื่นฤทัยในธรรม ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้อำนวยการสำนักข่าวทีนิวส์ กรรมการบริษัทเนชั่น มีเดียร์กรุ๊ป อดีตแกนนำ กปปส.นั้น ไม่มีการทาบทามและไม่รับตำแหน่งอย่างแน่นอน” แหล่งข่าว กล่าว

แหล่งข่าวฯ เปิดเผยอีกว่า สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ชุดใหม่ที่นายกรัฐมนตรีดำริให้ดำเนินการทันทีหลังการเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญานตน เพื่อหารือถึงร่างนโยบายรัฐบาลที่เตรียมแถลงต่อรัฐสภานั้น ได้มีการประสานไปยังว่าที่รัฐมนตรีแล้วว่าให้เตรียมความพร้อมอยู่ระหว่างวันที่ 16-18 ก.ค.นี้ โดยก่อนการเข้าเฝ้าฯจะเชิญรัฐมนตรีใหม่ทุกคนถ่ายรูปทำบัตรประจำตัว ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล สำหรับการถ่ายภพหมู่ของ ครม.นั้น จะมีขึ้นในการประชุม ครม.นัดแรกอย่างเป็นทางการ ภายหลังการเข้าเฝ้าเพื่อถวายสัตย์ปฏิญานแล้ว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15