อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562

พปชร.ยิงตรงศาลรธน.เอาคืนฝ่ายค้านถือหุ้นสื่อฯ

พปชร.ยิงตรงศาลรัฐธรรมนูญเอาคืนฝ่ายค้าน 33ส.ส.ถือหุ้นสื่อ แจงไม่ยื่นผ่านสภาฯหวั่นล่าช้า พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 เวลา 12.05 น.

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่หอประชุมใหญ่ทีโอที นายชัยวุฒิ ธณาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) พร้อมด้วยนายทศพล เพ็งส้ม ทีมกฏหมายพปชร.  แถลงว่า วันนี้เราในนามบุคคลจะเดินทางไปยังศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อยื่นคำร้องให้วินิจฉัยส.ส.จำนวน 33 คนของพรรคฝ่ายค้าน แบ่งเป็นพรรคอนาคตใหม่ 21 คน พรรคเพื่อไทย 4 คน พรรคประชาชาติ 1 คนพรรคเสรีรวมไทย 3 คนน และพรรคเพื่อชาติ 4 คน ว่าขาดคุณสมบัติการเป็นส.ส.หรือไม่ เพราะจากการตรวจสอบพบว่าได้จดบริคณห์สนธิบริษัทมีวัตถุประสงค์ข้อหนึ่งประกอบกิจการสื่อมวลชน

เมื่อถามว่าเหตุใดจึงไม่ยื่นผ่านช่องทางประธานสภาผู้แทนราษฏร นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เกรงว่าจะเกิดความล่าช้า เพราะต้องทำรายชื่อตรวจสอบอีกครั้ง รวมถึงต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบด้วย
เมื่อถามว่าการทำเรื่องชี้แจงจากกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องของพรรคฝ่ายค้าน ซึ่งมีส.ส.ของพปชร.รวมอยู่ด้วย จำนวน 21 คน นั้น นายทศพล กล่าวว่า เราต้องทำคำชี้แจงภายใน 15 วัน โดยเบื้องต้นได้ให้ส.ส.ที่เกี่ยวข้องทำต้นร่างชี้แจงรวบรวมส่งมาภายในสัปดาห์หน้า.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

บอกต่อ : 21