อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562

พท.แนะ"บิ๊กตู่"หักดิบทิ้งบางพรรคก่อนโดนงูเห่าฉก

"จิรายุ" แนะ "บิ๊กตู่" นึกถึงคำพังเพยชาวนากับงูเห่า หลังส.ส.ฟัดกันนัวแย่งเก้าอี้กันชนิดไม่เห็นหัวประชาชน  อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 14.13 น.

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคการเมือง ที่เกี่ยวข้องกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาแย่งเก้าอี้รัฐมนตรีจนไม่สนใจสายตาของประชาชนผู้เสียภาษีที่จับจ้องมองอยู่ ปานประหนึ่งไม่เห็นหัวประชาชนที่ลงคะแนนเลือกมาทั้งๆ ที่ประกาศจุดยืนก่อนการเลือกตั้งกันอย่างชัดเจน ว่า ตนขอเรียกร้องไปยังพล.อ.ประยุทธ์ ว่าหากท่านรักประเทศจริงและคิดจะนำพาประเทศไทยก้าวสู่เวทีโลกและกอบกู้ชื่อเสียงที่ตกต่ำมากกว่า5ปี นั้นท่านต้องเด็ดขาดและกล้าตัดสินใจหักดิบยอมปล่อยทิ้งพรรคการเมืองบางพรรคบ้างก่อนที่จะโดนงูเห่าฉก สุภาษิต โบราณก็ชัดเจนอยู่ ว่าชาวนากับงูเห่า เป็นอย่างไร
     
นายจิรายุกล่าวต่อไปว่า แม้พวกต่อรองเก้าอี้จะอกหักไม่ได้รัฐมนตรีอะไรเลย วันนี้ก็จะไม่สามารถกลับมาเป็นฝ่ายค้านที่สง่างามและสมศักดิ์ศรีได้อีกต่อไปแล้วเพราะวันนี้ประชาชนรู้เช่นเห็นชาติและเอือมระอากับพรรคการเมืองเหล่านี้มากพอแล้วนี่แค่พรรคร่วม และพรรคจิ๋ว หากมามองความไม่ลงรอยที่เกิดขึ้นในพรรคพลังประชารัฐที่กลุ่มส.ส.อีสาน ออกมาแข็งข้อ นี่คือสิ่งผิดปกติของการเห็นประโยชน์ส่วนตนมากกว่าประโยชน์ของประเทศชาติของการฟอร์มครม.ตู่2อย่างยิ่ง วันนี้ตนขอให้ประชาชนที่เลือกพรรคเหล่านี้ให้จดแปะข้างฝาไว้ว่าเขาหักหลังอะไรท่านไว้  เลือกตั้งคราวหน้าท่านจะได้ใช้เสียงของท่านลงโทษคนทรยศต่ออุดมการณ์
      
นายจิรายุ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมามีการทำบันทึกความจำของประชาชนเกี่ยวกับพรรคการเมือง บางพรรคที่กล้าตะบัตสัตย์ ในโลกโซเชียล เช่น พล.อ.ประยุทธ์ เคยดูแคลนพรรคประชาธิปัตย์เมื่อ น.ส.สมจิตต์ เครือนวสุนทร นักข่าวเคยถามเมื่อปี2558 ถึงพรรค ปชป.พล.อ.ประยุทธ์ ก็ยังตอบว่า”ผมทำทุกอย่าง ทำมากกว่ารัฐบาลที่คุณชอบสมัยก่อนด้วย จะบอกให้" นอกจากนี้ยังมีการเตือนความจำว่า พรรคปชป.อาจลืมไปแล้วว่า พล.อ.ประยุทธ์ เคยดูถูกนักการเมืองจนเป็นเหตุให้ นายชวน หลีกภัย ทนไม่ไหวต้องออกมาตอบโต้เมื่อกลางปี2561ว่า"ชีวิตนักการเมืองของตนจะไม่ยอมให้ใครมาดูถูกและที่  ประยุทธ์บอกว่านักการเมืองเลวไม่ดียอมรับว่านักการเมืองก็มีเลว แต่ทหารเลวก็มีเหมือนกัน" แต่ตอนมาร่วมหอลงโรงกันได้ทำให้วันนี้ ประชาชนเฝ้าถาม ถึงอุดมการณ์และหลักการของพรรคเหล่านี้ ว่าวันนี้คืออะไรหัวหน้าพรรคคนใหม่ต้องตอบ และวันนี้บ้านเมืองรอไม่ได้ เราเสียโอกาสมามากพอแล้ว ขอให้นายกรัฐมนตรีกล้าตัดสินใจทิ้งคนเหล่านี้เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้แล้ว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    6%
  • ไม่เห็นด้วย
    94%

บอกต่อ : 17