อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562

'วีระกานต์'ลั่นจะลากคอกกต.เข้าคุก ชี้ทำผิดรธน.

"วีระกานต์"ลั่นเตรียมฟ้องกกต.เอาให้ถึงขั้นติดคุก เหตุแจกที่นั่งส.ส.ผิดรัฐธรรมนูญ ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.45 น.

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 24 พ.ค. ที่ห้องประชุมคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมรามาการ์เดน ถนนวิภาวดี-รังสิต กรุงเทพฯ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. จัดงานวันเกิดครบรอบ 72 ปี "วีระกานต์ มุสิกพงศ์" โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักมีแกนนำนปช. และบุคคลในแวดวงการเมืองมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ต่อมาเวลา 20.00 น. นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า วันนี้ตนขอเปิดใจ 72 ปี วีระกานต์ บนเส้นทางประชาธิปไตย ภายใต้คำขวัญ "คิดอะไรคิดเถิด อย่าคิดคด คดอะไรคดเถิด อย่าคดมิตร" นายวีระกานต์ เปรียบเสมือนพี่ชายแท้ๆ ของตน นายวีระกานต์ สอนทุกสิ่งทุกอย่างทั้งเรื่องการเมืองไปถึงการใช้ชีวิต ตนเชื่อมั่นว่าสิ่งที่เราทำอยู่จนถึงทุกวันนี้ไม่ได้เป็นการทำร้ายบ้านเมือง เราทำเพื่อคำว่าประชาธิปไตย

ด้านนายวีระกานต์ กล่าวว่า ตนไม่ได้จัดงานวันเกิดแบบนี้มา 12 ปี แล้วต้องขอบคุณนายณัฐวุฒิ เป็นแม่งาน เป็นตัวตั้งตัวตีรบเร้าจะจัดงานนี้ ตนรู้สึกประหลาดใจที่มีคนมาร่วมงานมากมายขนาดนี้ ทำให้ตนมีกำลังใจในการทำงานต่อไป ตนยืนยันว่าตนจะไม่เลิกการเมืองจนกว่าประชาชนจะได้ประชาธิปไตยกลับคืนมา ตนเฝ้ามองการปฎิรูปการเมืองมาตลอดแต่ไม่เห็นมีอะไรดีขึ้น เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้เป็นรัฐธรรมนูญที่ต่อต้านประชาธิปไตยมากที่สุดนายวีระกานต์ กล่าวต่อว่าตนอัศจรรย์ใจมาก กับวิธีการคิดวิธีหา ส.ส. ของกกต. ที่กกต. ตีความรัฐธรรมนูญใหม่ว่า 7 หมื่นเสียง หรือ 1 หมื่นเสียง ก็ได้ ส.ส. 1 ที่นั่งเหมือนกัน ตนรับไม่ได้มันไม่มีในรัฐธรรมนูญ หลังการจัดตั้งรัฐบาลเสร็จสิ้นตนจะจัดตั้งทนายความไปฟ้อง กกต. เพราะผิดรัฐธรรมนูญ ตนจะเอา กกต. ติดคุกให้ได้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    35%
  • ไม่เห็นด้วย
    65%

บอกต่อ : 22