อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

ทนายนำเอกสารโอนหุ้น'วี-ลัคฯ' ยื่นกกต.แต่ไม่ทันเวลา

ทนาย "บริษัทวี-ลัค มีเดีย จำกัด" ย่องเงียบ นำเอกสารการโอนหุ้นของ "บริษัท-ทะเบียนผู้ถือหุ้นของบริษัท" ยื่นให้กับคณะกรรมสอบสวนของ กกต. แต่ไม่ทันเวลาทำการ คาดมาใหม่ 25 เม.ย. พุธที่ 24 เมษายน 2562 เวลา 19.35 น.

จากกรณีที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติแจ้งข้อกล่าวหา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เข้าข่ายมีลักษณะต้องห้ามลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพราะถือหุ้นบริษัทวี-ลัค มีเดียจำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจสื่อ และให้นายธนาธร ชี้แจงข้อกล่าวหาภายใน 7 วันซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 1 พ.ค.นี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.47 น.วันที่ 24 เม.ย. ที่สำนักงาน กกต. ทนายความของบริษัทวี-ลัค มีเดียจำกัด ได้นำเอกสารการโอนหุ้นของบริษัท. รวมถึงทะเบียนผู้ถือหุ้นของบริษัท มายื่นให้กับคณะกรรมสอบสวนของ กกต.ผ่านสำนักงาน กกต. เนื่องจากคณะกรรมการสอบสวนมีหนังสือไปถึงบริษัทเมื่อวันที่ 23 เม.ย. เพื่อขอเอกสารดังกล่าว แต่วันนี้ทางคณะที่เดินทางมาถึงเกินเวลาราชการ ซึ่งได้ปิดทำการแล้ว แต่จะกลับมายื่นใหม่ในวันพรุ่งนี้ (25 เม.ย.)ซึ่งยังทัน เพราะคาดว่า กกต. น่าจะรวมหลักฐาน รอการชี้แจงของนายธนาธร ที่กำหนดว่าจะครบกำหนดในวันที่ 1 พ.ค.นี้ด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    65%
  • ไม่เห็นด้วย
    35%

บอกต่อ : 20