อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562

เลขา​ฯ​กกต.เตือนปชช.ใจเย็นๆ ไม่ต้องรีบร้อนกาบัตร

เลขา​ฯ​กกต. เตือนใจเย็นๆ ไม่ต้องรีบร้อนกาบัตร อย่าฉีกบัตร​-ถ่ายบัตร​ คาดคนมาใช้สิทธิ​ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 เวลา 08.52 น.

เมื่อเวลา​ 08.00 น. วันที่​ 24​ มี.ค.​ พ.ต.อ.จรุงวิทย์​ ภุมมา​ ​เลขาธิการ​คณะกรรมการ​การ​เลือกตั้ง​ ​(กกต.) ​ได้ออกมาลงคะแนนเลือกตั้งส.ส.​ บริเวณหน่วยเลือกตั้งที่​ 2​ ภายในวัดโบสถ์​อินทรสารเพชร​ แขวงบางจาก​ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ ​โดยมีรายชื่ออยู่ลำดับที่​ 542 ซึ่งทันทีที่เดินทางถึงหน่วยเลือกตั้ง ได้เข้าแถวลงทะเบียนรับบัตรเลือกตั้ง และเดินเข้าไปยังคูหาลงคะแนน

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ฝากเตือนไปยังประชาชนว่า ในการใช้สิทธิบัตรเลือกตั้งมีใบเดียว กาได้เบอร์เดียว เมื่อได้รับบัตรแล้ว เข้าไปในคูหาอย่าเพิ่งรีบร้อน เสียสละเวลาอ่านรายละเอียดในบัตรให้ดีก่อนกา เพราะบางคนกาผิดแล้วฉีกบัตรก็จะมีโทษทางอาญา เมื่อกาบัตรเลือกตั้งแล้วอย่าถ่ายรูปบัตร ห้ามนำบัตรมาถ่ายรูปเซลฟี่กับตัวเอง และห้ามโชว์บัตรให้คนอื่นเห็นผลคะแนน หรือโชว์ให้คนอื่นถ่ายรูป ถ้าอยากถ่ายรูปเป็นที่ระลึกขอให้ออกมาถ่ายหน้าหน่วย ทั้งนี้ขอให้ผู้ใช้สิทธิใจเย็นๆ ไม่ต้องรีบร้อน​ คาดหวังว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิไม่น้อยกว่า​ร้อยละ 80

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12