อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562

'บิ๊กป้อม'เลือกส.ส.แล้ว ชวนปชช.ออกมาใช้สิทธิให้มาก(คลิป)

“บิ๊กป้อม” ใช้สิทธิเลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิให้มาก เพื่อความก้าวหน้าของประเทศชาติ บอกไม่กำชับอะไร ทุกอย่างเรียบร้อย ก่อนเข้ามูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ติดตามสถานการณ์ อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 เวลา 08.44 น.

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 มี.ค. ที่สวนสาธารณะวังทอง 1 ซอยลาดพร้าว 71 เขตวังทองหลาง กทม. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม เดินออกมาจากบ้านพักส่วนตัว เพื่อมาใช้สิทธิเลือกตั้งส.ส.ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 10 เขตเลือกตั้งที่ 8 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง ทั้งนี้เมื่อพล.อ.ประวิตรเดินทางมาถึงก็ได้ตรวจสอบบัญชีรายชื่อของตนเอง ซึ่งมีรายชื่ออยู่ลำดับที่ 726 และต่อคิวเข้าแถวร่วมกับประชาชนที่เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง สำหรับบรรยากาศที่หน่วยดังกล่าว มีประชาชนทยอยเดินทางมารอใช้สิทธิตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยบริเวณริมถนน

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิกันให้มาก เพื่อความก้าวหน้าของประเทศชาติตามความต้องการของประชาชน ในส่วนของการรักษาความสงบเรียบร้อยในวันนี้นั้นไม่จำเป็นต้องมีการกำชับเจ้าหน้าที่อะไรเป็นพิเศษ เพราะทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่อยู่แล้ว ซึ่งขณะนี้ในด้านการข่าวก็ยังไม่มีการรายงานความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ที่จะมาก่อกวนแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้ยืนยันว่าในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างรัดกุมและรอบคอบผู้สื่อข่าวรายงาน ก่อนที่พล.อ.ประวิตรจะเดินออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งหน่วยเลือกตั้งที่อยู่บริเวณข้างบ้านพักก็ได้ตื่นเช้ามาออกกำลังกายด้วยกันว่ายน้ำในสระว่ายน้ำภายในบ้านพักลาดพร้าว 71 สำหรับในช่วงบ่ายจะเดินทางเข้ามูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) เพื่อติดตามสถานการณ์ภาพรวมและการดูแลรักษาความปลอดภัยในวันเลือกตั้ง

ด้านนายโกมินทร์ ชินบุตร ผอ.เขตวังทองหลาง ให้สัมภาษณ์ว่า เขตวังทองหลางมีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ โดยมีหน่วยเลือกตั้ง คือเขต 8 และเขต 13 จำนวน 108 หน่วยเลือกตั้ง มีผู้ใช้สิทธิจำนวน  88,748 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เตรียมการทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทั้งนี้ในพื้นที่ดังกล่าวส่วนใหญ่หน่วยเลือกตั้งจะตั้งอยู่ตามโรงเรียนเป็นหลัก เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกในการมาใช้สิทธิ โดยทุกอย่างน่าจะมีความพร้อมทั้งหมด อย่างไรก็ตามในเขตที่ 8 มีบุคคลสำคัญที่จะมาใช้สิทธิในวันนี้คือ พล.อ.ประวิตร ซึ่งขั้นตอนปฏิบัติเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย นางจินตนา จั่นตอง และบุตรชาย ได้เดินทางไปยังหน่วยเลือกตั้งที่ 32 ต.ประชาธิปัตย์ เทศบาลนครรังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16