อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562

"บิ๊กตู่"เข้าคูหาทันทีหลังเปิดหีบ ดีใจทุกคนตื่นตัวใช้สิทธิ(คลิป)

"บิ๊กตู่" เดินทางไปใช้สิทธิที่หน่วยเลือกตั้งภายในซอยประดิพัทธ์ 5 เขตพญาไท กทม. แล้วตั้งแต่ช่วงเช้า หลังเปิดหีบเวลา 08.00 น. เผยวันนี้รอลุ้นผลอยู่ที่บ้าน ดีใจที่ทุกคนตื่นตัวออกมาใช้สิทธิ อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 เวลา 08.30 น.

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 24 มี.ค. ที่เขตพญาไท กรุงเทพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 10 บริเวณเต้นท์ใต้ทางด่วน (เรวดีเหนือ) ซอยประดิพัทธ์ 5 เขตเลือกตั้งที่ 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร โดยทันทีที่มาถึงนายกรัฐมนตรี ได้ตรวจสอบรายชื่อที่ปิดประกาศไว้ที่หน่วยเลือกตั้ง โดยรายชื่อพล.อ.ประยุทธ์ อยู่ในลำดับที่165 จากนั้นได้ยืนต่อคิวหลังประชาชนที่มาใช้สิทธิ์ พร้อมพูดคุยทักทายเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยและประชาชนที่มาใช้สิทธิ์ จากนั้น08.27 น. นายกฯ กาบัตรลงคะแนน หย่อนบัตรลงหีบเลือกตั้ง ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าพล.อ.ประยุทธ์ มีอารมณ์ดีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส พร้อมทักทายสื่อมวลชน

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้หันไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ โดยเน้นย้ำให้ดูแลการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่มาดูแลหน่วยเลือกตั้ง จากนั้นนายกฯ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่มาเกาะติดว่า วันนี้นายกฯ ก็มาใช้สิทธิเลือกตั้งเหมือนกับประชาชนทั่วไป วันนี้ในนามประชาชน มี 1 สิทธิ์ 1 เสียง และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนจะลงคะะแนนเสียงเลือกตั้งตามสิทธิ์ เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย ดังนั้นทุกคนก็ต้องมาใช้วิธีการที่ถูกต้องในการเลือกตั้งให้โปร่งใส และช่วยพัฒนาประเทศชาติด้วยฝีมือของคนไทยทุกคน ดีใจที่ประชาชนตื่นตัวมาใช้สิทธิ์ แต่ไม่ใช่แค่ตื่นตัวในการมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แต่อยากให้ตื่นตัวในความรักความสามัคคีให้มากยิ่งขึ้น จึงขอให้ช่วยกันพัฒนาประเทศ ตนอยากให้เป็นแบบนี้ ขณะเดียวกันวันนี้จะติดตามผลการเลือกตั้งอยู่ที่บ้านพักส่วนตัวอย่างไรก็ตามในเขตเลือกตั้งดังกล่าว มีรายชื่อนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา ลำดับที่ 162 น.ส.ธัญญา และน.ส. นิฎฐา จัทร์โอชา  บุตรสาว อยู่ในลำดับที่ 163 และ 164 ตามลำดับ โดยทั้งครอบครัวไม่มีผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าแต่อย่างใด และไม่ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์พร้อมกับพล.อ.ประยุทธ์ เนื่องจากต้องการความเป็นส่วนตัวเช่นเดียวกับเมื่อครั้งในการลงคะแนนเสียงประชามติ 

ทั้งนี้มีสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ มาเกาะติดจำนวนมาก โดยมาปักหลักรอกันตั้งแต่ 05.30 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเตรียมความพร้อมดูแลความเรียบร้อย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จากคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) และเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยมาเตรียมความพร้อม อย่างไรก็ตามต้องจับตาว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางไปจุดใดต่อหรือไม่ซึ่งปกติแล้วในวันหยุดราชการจะใช้เวลาส่วนตัวอยู่กับครอบครัว

ขณะที่การรักษาความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.บางซื่อ คอยประจำจุดดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร มีเจ้าหน้าที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) คอยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนด้วย อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้ายังคงมีป้ายหาเสียงของผู้สมัครเกือบทุกพรรคการเมือง อยู่บริเวณรอบหน่วยเลือกตั้ง จนเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร ต้องมาปลดป้ายหาเสียงดังกล่าวออกไป​​​​​​​

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 228