อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562

ภท.ลั่นเป็นพรรคการเมืองม้ามืด เบียดเข้าเส้นชัย

โฆษกภท.เปรียบพรรคเป็น“ม้ามืด” เบียดเข้าเส้นชัย ย้ำตั้งเป้าเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล พร้อมวางเงื่อนไขหากรวมรัฐบาล อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 เวลา 10.24 น.

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. แกนนำพรรคภูมิใจไทย (ภท.) นำโดยพ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรค พร้อมคณะลงพื้นที่ช่วยน.ส.อุไร อนันตสิน ผู้สมัครส.ส.กทม. เขต2 หาเสียงตั้งแต่ช่วงเช้าที่ตลาดกิตติสาทร ตลาดเช้าสะพาน2 ซอยเซ็นต์หลุยส์ ซอยเย็นจิต และศูนย์การค้าวรรัตน์ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนมารอและให้การตอบรับอย่างอบอุ่นเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ พ.อ.เศรษฐพงค์ ยังได้ขับขี่รถตุ๊กตุ๊กให้ผู้สมัครได้นั่งหาเสียงรอบตลาดด้วย 

พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่วันนี้ ทำให้เห็นว่าแนวนโยบายของพรรคภูมิใจไทย เป็นที่ชื่นชอบของประชาชนชาวกทม. รวมทั้งภาคธุรกิจ ก็ให้ความมั่นใจในตัวนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคในฐานะที่เป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ส่วนกระแสข่าวที่ว่าพรรคภูมิใจไทยจะเป็นพรรคลำดับที่สามในการจัดตั้งรัฐบาลนั้น เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เนื่องจากทั้งนายอนุทิน และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคยืนยันชัดเจนว่าพรรคภูมิใจไทยต้องการเป็นพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลเท่านั้น เพราะพรรคเรามีนโยบายที่ดี ประชาชนจับต้องได้ ซึ่งทุกนโยบายที่เราเสนอ เรายึดหลักแก้ปัญหาปากท้อง แก้ปัญหาความเดือนร้อนให้กับประชาชนทั้งสิ้น 

“เวลานี้ผลโพลต่างๆ ทำให้เห็นชัดว่าพรรคภูมิใจไทยมีคะแนนเพิ่มขึ้นทุกสัปดาห์ จนทำให้นายอนุทิน  เป็นที่รู้จักมากขึ้น ที่สำคัญคือนโยบายของพรรค ซึ่งประชาชนสะท้อนออกมาเป็นกระแสตอบรับที่ดีในทุกพื้นที่ ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาเข้าคูหา อะไรก็เกิดขึ้นได้ เราจึงมีความหวังที่จะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แล้วหากเราได้เป็นพรรคอับดับที่ 1 เราจะเชิญทุกพรรคมาร่วมกันทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชน ตามแนวทางการสร้างประชาธิปไตยที่แข็งแรง แต่ถ้าเราไม่ได้เป็นพรรคลำดับที่ 1 เราขอยืนยันแนวทางการที่เราจะไปร่วมงานกับพรรคการเมืองใด พรรคนั้นจะต้องเปิดโอกาสให้พรรคภูมิใจไทยได้ทำตามนโยบายที่ได้ให้กับประชาชนไว้ รวมถึง 4 หลักการสำคัญที่หัวหน้าพรรคได้ให้ไว้ ถ้าไม่ได้ตามนี้ ผมเชื่อมั่นว่านายอนุทินจะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนแน่นอน คือการเป็นฝ่ายค้าน

พรรคภูมิใจไทยไม่ใช่ม้ารองบ่อน แต่เราจะเป็นม้ามืด ที่เร่งฝีเท้าปาดหน้าเข้าเส้นชัยเอาชนะม้าเต็งได้ เรายืนยันว่าเราจะยึดผลประโยชน์ชองชาติและประชาชนเป็นที่ตั้ง ซึ่งสิ่งเดียวที่เราจะไม่ทำคือทำลายประเทศและทำให้บ้านเมืองลุกเป็นไฟ ยืนยันอีกครั้งเราต้องการเป็นพรรคลำดับที่1 เป็นพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ไม่ใช่พรรครอร่วมรัฐบาล” โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 17