อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562

แย้มเปิดโฉมใหม่'บิ๊กตู่'พบปชช. บนเวทีใหญ่ครั้งสุดท้าย

“พุทธิพงษ์”นำทีมผู้สมัครส.ส.ขอคะแนนชาวสะพานใหม่ แย้ม 22มี.ค.รอดูรูปแบบใหม่”บิ๊กตู่” พบประชาชนเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย เตรียมปล่อยขบวนรถแห่หาเสียงทั่วกทม.23มี.ค.นี้ วอนกกต.คุมกติกาให้เข้มและโปร่งใส อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 เวลา 10.06 น.

เมื่อวันที่ 19มี.ค. ที่ตลาดยิ่งเจริญ ย่านสะพานใหม่ เขตบางเขน นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพฯพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นตลาดยิ่งเจริญ เดินตลาดช่วย ภญ.หญิง นพวรรณ หัวใจมั่น ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 12 (บางเขน)พรรคพลังประชารัฐ หาเสียง ได้รับความสนใจจากประชาชน ซึ่งมีประชาชนพ่อค้าแม่ค้าในตลาดให้การต้อนรับเป็นอย่างดีและอบอุ่น พร้อมทั้งมอบดอกไม้พวงมาลัย ของกินจากร้านชื่อดังในตลาดยิ่งเจริญ  รวมทั้งขอถ่ายภาพร่วมกับผู้สมัคร และโบกมือทักทายตลอดการเดินหาเสียง โดยภญ.นพวรรณ  กล่าวว่า  พรรคพลังประชารัฐเรามีนโยบายที่จะดูแลสวัสดิการต่างๆให้กับพ่อค้าแม่ค้าทุกคน  เร่งทำเศรษฐกิจให้เติบโต การค้าขายขยายตัว  รวมถึงการดูแลประชาชนด้านสาธารณสุขและสวัสดิการต่างๆให้คลอบคลุมมากยิ่งขึ้น  ทุกปัญหาของประชาชนเราพร้อมแก้ไข  ทำได้  ทำจริง ทำทันที

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า สำหรับโค้งสุดท้ายของการหาเสียง พรรคเตรียมจัดเวทีปราศรัยใหญ่ในวันที่22 มี.ค.ซึ่งเวทีสุดท้ายจะต่างจากทุกครั้งที่ผ่านมา โดยจะมีการเชื่อมสัญญาณการปราศรัยจากเวทีสนามเทพหัสดิน ไปยังเวทีปราศรัยในต่างจังหวัด รวมถึงรูปแบบผู้ปราศรัยจะต่างไปจากทุกครั้ง และจะมีเซอร์ไพร์สที่พิเศษกว่าทุกครั้ง นอกจากการเปิดคลิปของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ส่วนจะเป็นแบบเสียงหรือภาพสดหรือไม่นั้นให้รอติดตาม ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งใจมาทำกิจกรรมร่วมกับผู้สมัครและสมาชิกของพรรคแต่ติดหลายเรื่อง และหลังจากเปิดคลิปของ พล.อ.ประยุทธ์ ไปแล้ว ได้รับการตอบรับของประชาชนดีขึ้น และคิดว่าในขั้นสุดท้ายจะมีการสื่อสารที่ทำให้ประชาชนหายคิดถึง และได้พูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ ชัดเจนกว่าทุกครั้งที่ผ่านมานายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า การโจมตีพรรคที่เปิดคลิปพล.อ.ประยุทธ์ บนเวทีปราศรัยนั้น พรรคได้คิดอย่างรอบคอบตามที่กกต.ได้ตอบมาแล้วว่าอะไรที่สามารถทำได้เพราะมีหลายกฎกติกาที่ต้องระวังและต้องศึกษาอย่างดี รวมทั้งในวันที่ 22 มี.ค.นี้อะไรที่พูดได้และพูดไม่ได้ ยืนยันว่าเราปฏิบัติตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด ขณะที่ความเคลื่อนไหวของพรรคในวันที่23มี.ค.ได้เตรียมจัดขบวนรถแห่หาเสียงตระเวนรอบพื้นที่กทม.ชั้นใน และฝั่งธนบุรี เพื่อขอบคุณประชาชนโดยมีผู้บริหารพรรคและผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของพรรคร่วมขบวนด้วย โดยจะปล่อยขบวนจากพรรคพปชร.และแยกไปตามเส้นทางต่างๆทั่วกทม.ผู้สื่อข่าวถามถึงข้อกังวลเรื่องความโปร่งใสในการเลือกตั้งวันที่24มี.ค.นี้ หลังจากพบว่ามีการทำผิดกฎหมายทั้งขโมยบัตรเลือกตั้ง รวมทั้งการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ด้วย นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า พรรคคิดเหมือนพรรคอื่นคือ อยากให้การเลือกตั้งครั้งนี้ออกมาบริสุทธิ์ยุติธรรม และประชาชนไปใช้สิทธิ์ให้มากที่สุด จากการเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมารู้สึกดีใจที่ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์มากและเชื่อว่าในวันที่ 24 มี.ค.นี้จะมีประชาชนมาใช้สิทธิ์มากเป็นประวัติการณ์ ดังนั้นกระบวนการจัดการและการตรวจสอบเรื่องกติกาต่างๆของ กกต.ต้องเป็นไปอย่างเคร่งครัดและรวดเร็วเมื่อถามว่า เรื่องใดที่พรรคเป็นห่วงในวันเลือกตั้ง 24 มี.ค.นี้นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ขณะนี้มีข่าวว่าเริ่มจะมีการขนคนมาลงคะแนนในหลายจังหวัด ไม่ใช่เพราะในกทม.แต่มีการนัดแนะจุดรับส่งผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ในแต่ละที่ ซึ่งไม่น่าจะถูกตามระเบียบที่กกต.กำหนด และที่ผ่านมามีปัญหาลักษณะนี้มาตลอด จึงหวังว่า กกต.จะจัดเตรียมระบบในการตรวจสอบเป็นอย่างดี และขอให้ดำเนินการกับผู้ที่กล่าวหาพรรคพปชร.ด้วยข้อมูลที่เป็นเท็จจำนวนมาก ถ้าเป็นข้อมูลที่ถูกต้องเรารับได้ แต่ส่วนใหญ่เป็นการนำไปตัดต่อและบิดเบือนข้อมูลในฐานไม่จริงก็ต้องดำเนินการต่อไป ต่อข้อถามกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปแจกเงินก่อนเลือกตั้งล่วงหน้า ที่จ.อุบลราชธานี ให้เลือกผู้สมัครที่คล้ายกับพรรคพปชร.นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของกกต.ที่จะต้องไปตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร ยืนยันว่าพรรคพปชร.เคารพกติกาและไม่มีนโยบายที่จะให้ไปดำเนินการแจกเงินแน่นอน.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24