อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

"หญิงหน่อย"ขอกกต.คุมอย่าให้มีซื้อเสียง-โกงเลือกตั้ง

“หญิงหน่อย” ชี้ประชาชนมองออกเจตนา “บิ๊กตู่” ลงพื้นที่ เชื่อ 24 มี.ค. ยังมีเลือกตั้ง ขอกกต. ควบคุมอย่าให้มีการซื้อเสียง-โกงเลือกตั้ง อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14.15 น.

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวภายหลังขึ้นเวทีปราศรัยอ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ช่วยผู้สมัครนางสมหญิง บัวบุตร เขต 1 ถึงกรณีการเดินทางไปตรวจราชการ ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บ่อยครั้งในช่วงก่อนการเลือกตั้ง ว่า เจตนาเป็นอย่างไรประชาชนมองออก ทั้งวิธีการเข้าสู่อำนาจ การร่างกติกาใช้อำนาจรัฐมาเอารัดเอาเปรียบซึ่งมองเห็นว่ามีนัยยะว่าทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชนหรือหวังผลทางการเมือง และจะเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมหากจะใช้อำนาจรัฐ อำนาจเงินไปสร้างคะแนนนิยม แต่ไม่สามารถ ห้ามผู้มีอำนาจได้ 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล้าวว่าเชื่อว่าการเลือกตั้งยังเกิดขึ้นในวันที่ 24 มี.ค. 2562 เมื่อมองจากกระแส รวมถึงการลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า สะท้อนว่า การเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นเป็นการเลือกตั้ง ที่ประชาชนฝากความหวังไว้ เป็นเครื่องชี้วัดว่าจากนี้ เศรษฐกิจของประเทศจะฟื้นได้หรือไม่ การเลือกตั้งจึงต้องเป็นการเลือกตั้งที่ได้รับความเชื่อมั่น ต้องปราศจากการซื้อเสียง การใช้อำนาจ ข้าราชการ ใช้ทรัพยากรของรัฐเพื่อพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่งต้องไม่เกิดขึ้น เพราะหากการเลือกตั้งไม่บริสุทธิ์ยุติธรรมจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อเศรษฐกิจ จึงฝากไปถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ควบคุมและจัดการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ไม่ปล่อยให้เกิดการซื้อเสียงไม่ปล่อยให้ โกงการเลือกตั้ง ส่วนผลการเลือกตั้ง หรือคะแนนนิยมจะมีทิศทางอย่างไรนั้นให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งอย่างมียุทธศาสตร์ ไม่ใช่ไปเลือกเพราะรักใครหรือชอบใคร แต่ประชาชนต้องเลือกอนาคตว่าจะเลือกที่จะอยู่มีชีวิตอย่าง4-5ที่ผ่านมาว่าพอใจหรือไม่ หากไม่พอใจก็ต้องเลือกพรรคการเมืองฝั่งที่ไม่ต่อท่ออำนาจให้พล.อ. ประยุทธ์ อย่างถล่มทลาย

“การลงพื้นที่จ.อำนาจเจริญและจ.อุบลราชธานีครั้งนี้ มีนายพานทองแท้ ชินวัตร ซึ่งเป็นสมาชิกของพรรคเพื่อไทยร่วมลงพื้นที่พบปะประชาชนด้วยเห็นว่าบรรยากาศตอนนี้ สมาชิกของพรรคทุกคนต้องระดมและช่วยกันในการออกแรง ทั้งนี้ต้องยอมรับว่าการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคเพื่อไทยต้องต่อสู้กับอำนาจที่ยิ่งใหญ่เมื่อเราเป็นพรรคการเมืองที่ไม่มีเส้นก็จะต้องทำงานหนักกว่าเขา”คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 19