อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อีก2สัปดาห์รู้แน่!พปชร.จ่อเปิดชื่อนายกฯ

"กอบศักดิ์" เปิดศูนย์ประสานงานหลักสี่-จตุจักร ลั่นสลายขั้วขัดแย้งไม่ซ้ำรอยมือปืนป็อปคอร์น ควง"พุทธิพงษ์" ปราศรัยยันยันไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ ย้ำ 2 สัปดาห์เปิดชื่อนายกฯการันตีเฮทั้งประเทศ อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 เวลา 17.45 น.

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ที่บ้านทางไทยแจ้งวัฒนะ นายกอบศักดิ์ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)พร้อมด้วยนายณัฏฐพลทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค นายพุทธิพงษ์ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรค นายสกลธี ภัททิยกุล โดยมีนายสิระ เจนจาคะ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต หลักสี่และจตุจักร ให้การต้อนรับพร้อมร่วมงานเปิดศูนย์ประสานงาน และเปิดตัวทีมงาน "เพื่อนสิระ" 

นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า เชื่อว่านายสิระ จะเป็นผู้แทนที่ดีที่สุดในเขตหลักสี่ กล้าท้าชนทุกปัญหา ในอดีตนายสิระเคยทำหน้าที่เป็นสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) และเป็นคนเดียวที่นำเงินเดือนมาคืนสภา เมื่อสภาล่ม ทำให้ตนจึงเชื่อว่าพรรคเราได้คนดี และจะไม่ลืมชุชนหลักสี่ อย่างไรก็ตามพรรคเราจะไม่ขัดแย้งกับใคร ไม่เดินขบวนทุกรูปแบบ เราไม่ต้องการให้เห็นภาพมือปืนป็อปคอร์นที่เคยเกิดขึ้นในเขตหลักสี่อีกแล้ว ถ้าเลือกพรรคพปชร.ประเทศจะเดินไปได้ หากไปเลือกพรรคที่เป็นคู่ขัดแย้งกันเขาก็ไม่ร่วมมือกัน ดังนั้นทางออกคือต้องเลือกพปชร. ทั้งนี้พรรคของเราคือพรรคต่อเนื่องของนโยบายดีๆ นโยบายที่ประชาชนชอบเราจะสานต่อ 

"ถ้าเราเป็นรัฐบาลเราจะขยายผลบัตรประชารัฐ เราจะไปดูว่ามีสวัสดิการไหนดีต่อประชาชนเราจะเดินหน้า แต่มีพี่น้องประชาชนบางคนบอกว่ายังไม่ได้ จริงหรือไม่ ไม่รู้ไปไหนกันมา ไม่เป็นไรเราจะพยายามให้พี่น้องประชาชนได้เข้าถึงอย่างทั่วหน้า และสิ่งที่เราจะทำงานต่อไปคือการดูแลเรื่องหนี้นอกระบบและเรามีนโยบายใหม่ที่ประชาขนชอบคือบ้านล้านหลัง เราก็ยินดีที่จะสานต่อเพื่อให้ประชาชนเข้าถึงนโยบายนี้ทุกคนเพราะชีวิตจะไม่เริ่มต้นได้ไม่มีบ้าน" นายกอบศักดิ์ กล่าว

จากนั้นนายพุทธิพงษ์กล่าวปราศรัยกับผู้เข้าร่วมตอนหนึ่งว่า วันนี้ตนมาพูดในฐานะประชาชนและกรรมการบริหารพรรคตำแหน่งอื่นขอให้ทิ้งไว้ที่บ้าน วันนี้ที่พปชร.100 เปอร์เซ็นต์ ขออย่ามาจับผิด อย่าทำตัวลับๆล่อๆ วันนี้ตนเชื่อว่ามีคนแอบมาซุ่มอัดเสียงว่าตนและนายกอบศักดิ์จะพูดอะไรถึงรัฐบาลบ้างจะสัญญาว่าจะให้หรือไม่ขอท้าให้อัดคลิปไปเลยพรรคเราฉลาดทำการบ้านมาดีขอให้เก็บเทปไป เพราะตนเบื่อการเมืองแบบจับผิดและใส่ร้ายแล้ว และขอบอกว่ารัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นรัฐบาลที่จริงใจไม่เคยออกนโยบายเอาใจใครเพราะพรรคเราเอาใจใส่ไม่ใช่เอาใจประชาชนประชาชนอยู่ในใจพปชร.ทุกวินาที ทั้งนี้พปชร.ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ พร้อมเดินหน้าส่งสก.สข. และผู้ว่ากทม.ทุกเขต 

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า เชื่อว่าไม่เกิน2 สัปดาห์นี้จะเปิดชื่อนายกฯของพรรค ประชาชนได้เฮทั้งประเทศ เพราะจะเป็นผู้นำที่เด็ดขาด เข้มแข็งและพร้อมที่จะนำประเทศไทยได้ พร้อมขอให้ประชาชนคิดดีๆเลือกผู้นำที่กล้าตัดสินใจแต่ที่ตนพูดไม่ได้บอกว่าใครดี แต่ขอให้ประชาชนคิดเอง ไม่ได้บอกว่าแนวคิดของรัฐบาลนี้ดี แต่ภาวะผู้นำเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ใช่มัวแต่รำแต่ฟ้อน นี่คือภาวะผู้นำที่พี่น้องต้องตัดสินใจว่าจะเอาใครมาเป็นนายกฯ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%