อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

ปัด"ยิ่งลักษณ์"ชี้นำเพื่อไทย เชื่อคนหวังเสี้ยมให้แตกคอ

"ภูมิธรรม"ปัด"ยิ่งลักษณ์"ชี้นำเพื่อไทย มั่นใจคนหวังเสี้ยมให้แตกแยกไม่สมหวัง เพราะ"ทีมเพื่อไทย"มั่นคง อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 เวลา 17.20 น.

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวภายในพรรคเพื่อไทยที่มีมุมมองแตกต่างกันในการสนับสนุนบุคคลที่จะมาเป็นแคนดิเดทนายกรัฐมนตรีในนามของพรรคเพื่อไทยว่า ขณะนี้คณะกรรมการสรรหาตัวผู้สมัคร และคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย ยังไม่ได้มีการพิจารณาประเด็นดังกล่าว และยังไม่ได้มีการลงมติตัดสินใจเรื่องนี้แต่อย่างใด ที่สำคัญตามรายงานข่าวที่ไม่ปรากฏแหล่งข่าวที่ชัดเจนได้อ้างถึงการเข้ามามีบทบาทในการกำหนดตัวว่าที่แคนดิเดทผู้นำของพรรคที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ว่า มีอดีตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยท่านหนึ่งเป็นผู้สนับสนุนและชี้นำนั้น เป็นการแสดงนัยยะซ่อนเร้นทางการเมืองเพื่อให้เกิดเงื่อนไขการโต้แย้งอันนำไปสู่การสร้างความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนของสังคมต่อพรรคเพื่อไทย

"ผมในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทยขอยืนยันว่าข่าวดังกล่าวไม่มีความเป็นจริงแต่อย่างใด ตรงข้ามกลับเป็นการแสดงถึงความพยายามที่จะกล่าวหาว่าพรรคถูกครอบงำและนำไปสู่ข้อกล่าวหาเรื่องการยุบพรรคในที่สุด การสื่อสารข้อมูลดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อทำให้เกิดความสับสน แตกแยก และใช้เป็นประเด็นยั่วยุในการทำลายพรรคการเมืองที่อยู่คนละฝ่าย รวมทั้งถือเป็นการเสี้ยมเพื่อสร้างเงื่อนไขให้เกิดการแตกแยกในพรรคเพื่อไทย"เลขาธิการพรรคเพื่อไทยกล่าว

นายภูมิธรรม กล่าวอีกว่า พรรคเพื่อไทยเคยคาดการณ์ไว้ล่วงหน้าแล้วว่า พรรคฝ่ายประชาธิปไตยจะเผชิญกับสถานการณ์ถูกยั่วยุ หรือเสี้ยมชนในทางการเมืองในห้วงเวลานี้ได้ทุกขณะ ตราบใดที่เราแสดงออกให้เห็นว่าเรามีความพร้อม และเรามีความมั่นใจสูงสุดที่จะรับใช้ประชาชนอย่างเต็มที่ การส่งสารที่ทำให้เกิดความเคลือบแคลงจึงเป็นเครื่องมือที่เราคาดหวังไว้แล้วในสถานการณ์การต่อสู้เช่นนี้ สิ่งที่ฝ่ายตรงข้ามประเมินความเข้มแข็งของพวกเราต่ำไปคือ ข่าวสารอันไม่เป็นความจริงนี้ไม่ได้ส่งผลให้เกิดอคติต่อเรา แต่กลับจะยิ่งกระชับความเข้าใจและความมั่นคงของพวกเราที่มีต่อพรรคเพื่อไทยมากขึ้น ความพยายามใดๆ ที่มุ่งหวังจะทำลายพรรคเพื่อไทยและมุ่งหวังจะสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้นกับพรรคเพื่อไทยจะไม่มีทางประสบความสำเร็จ เพราะพรรคเพื่อไทยทำงานเป็นทีม และทีมเพื่อไทยสู้เพราะหัวใจของเราคือผลประโยชน์ของประชาชน เรื่องเสี้ยมชนที่หวังว่าจะลดทอนกำลังของเรากลับกลายเป็นการเปิดให้เห็นถึงความกลัวของฝ่ายตรงข้าม และทำให้เรามั่นใจกับพรรคและประชาชนมากขึ้น

นายภูมิธรรม กล่าวด้วยว่า พรรคเพื่อไทยวันนี้มีทีมเพื่อไทยที่มีประสบการณ์ทางการเมือง มีประสบการณ์การบริหารประเทศ มีวิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกับสถานการณ์ของโลก และมีความรู้ที่หลากหลาย  บุคลากรในทีมเพื่อไทยไม่ว่าจะเป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นบุคลากรสำคัญในระดับแนวหน้าของการเมืองไทย ที่มากประสบการณ์ และมีความสามารถที่หลากหลายในงานการเมืองและการแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน และนายชัชชาติ สิทธิพันธ์ อดีตนักบริหารมืออาชีพจากองค์การเอกชนขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นผู้ที่มีวิสัยทัศน์ ประสบการณ์ ความคิดสร้างสรรค์ ในการแก้ปัญหาที่หลากหลาย รวมทั้งยังมีบุคลากรที่เป็นทีมงานมืออาชีพอีกหลายท่าน ซึ่งพร้อมจะร่วมกันเปิดตัวหลังมีการประกาศกฤษฎีกาการเลือกตั้งที่ชัดเจน

"แม้ว่าปัจจุบันจะมีกลุ่มผู้มีอำนาจบางคน และกลุ่มบุคคลบางฝ่าย พยายามที่จะเสี้ยมหรือสร้างข่าวเพื่อให้เกิดความแตกแยกในพรรคเพื่อไทย ผมไม่เชื่อว่าความพยายามดังกล่าวจะประสบความสำเร็จตามที่มุ่งหวัง เพราะวันนี้ทีมเพื่อไทยทุกคน เรามั่นคงและก้าวไกลกว่าที่พวกเขาคิด" นายภูมิธรรมกล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%