อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562

"เจ้หน่อย"ให้กำลังใจเมียอดีตส.ส.พท.หลังโดนบุกจับ

อดีตส.ส. เพื่อไทย ถูกจับระหว่างพา “เจ้หน่อย” ลงพื้นที่ ด้าน “ชูศักดิ์” ปัดตอบ ระบุ ขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน  เมียผู้สมัครส.ส.บุรีรัมย์พท.ร่ำไห้กลางเวที ประชดอยู่พรรคเพื่อไทยมีความผิดมากหรือ จันทร์ที่ 7 มกราคม 2562 เวลา 17.42 น.

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีการจับกุมนายพรชัย ศรีสุริยันโยธิน อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคเพื่อไทย (พท.)  และว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต6 จังหวัดบุรีรัมย์ หลังมีคนเข้าแจ้งความดำเนินคดีเกี่ยวกับการปล่อยเงินกู้ ซึ่งการจับกุมนั้นอยู่ระหว่างที่พาคณะของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) ลงพื้นที่จ. บุรีรัมย์

ทั้งนี้กำหนดการลงพื้นที่ของคุณหญิงสุดารัตน์ ช่วงเช้าลงพื้นที่พร้อมกับ นายสุรศักดิ์ นาคดี ว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทย เขต 2 และกล่าวปราศรัย ณ ที่ทำการพรรคเพื่อไทย อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ จากนั้นช่วงบ่ายจะลงพื้นที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทยอ.นางรอง จ. บุรีรัมย์ แต่เนื่องจากนายพรชัย ถูกจับกุมตัว นางพุทธชาติ ศรีสุริยันโยธิน ภรรยาของนายพรชัย  พรรคเพื่อไทย จึงขึ้นเวทีแทน โดยนางพุทธชาติ ได้ขึ้นเวทีกล่าวทั้งน้ำตาว่า สาเหตุที่นายพรชัยไม่สามารถเดินทางมาร่วมปราศรัยได้เนื่องถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง ถูกตั้งข้อหาอย่างไม่เป็นธรรม ถูกตั้งข้อหาหลายข้อหา และเป็นข้อหาร้ายแรง โดยอ้างว่าดำเนินการตั้งบริษัทแสงสว่างลิสซิ่ง ทำธุรกรรมชักชวนคนมากู้เงินผิดกฎหมาย ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการประกันตัว จึงอยากถามไปยังผู้มีอำนาจว่า การอยู่พรรคเพื่อไทยมีความผิดมากหรือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากภรรยาของนายพรชัย ขึ้นเวทีเปิดใจแล้ว คุณหญิงสุดารัตน์ได้ขึ้นไปให้กำลังใจพร้อมกับสวมกอด ขณะที่ประชาชนที่มาฟังการปราศรัยกลุ่มหนึ่งได้ชักชวนกันไปให้กำลังใจนายพรชัยด้วย

ด้าน นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายพรชัย ถูกจับกุมว่า  ขณะนี้กำลังดำเนินการประสาน เรายังไม่ทราบรายละเอียดเท่าไหร่ แต่มีอดีตส.ส.ที่เป็นนักกฎหมายเขาช่วยดูแลอยู่ในพื้นที่ แต่ในรายละเอียดเรายังไม่ทราบอะไรมาก ดังนั้นตนยังให้ข้อมูลอะไรไม่ได้ในตอนนี้

เมื่อถามว่าการจับกลุ่มนายพรชัยในครั้งนี้อาจจะเป็นการกันแกล้งทางการเมืองหรือไม่ นายชูศักดิ์ กล่าวว่า อย่าเพิ่งพูดถึงประเด็นดังกล่าวนี้เลย ขอเราตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    42%
  • ไม่เห็นด้วย
    58%

บอกต่อ : 45