อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562

"พปชร."ยันไม่มีการขึ้นป้ายประกาศตัวลงสมัครส.ส.

“พปชร.”ย้ำกฎเหล็กห้ามสมาชิกทำผิด กฎหมายเลือกตั้ง ยันไม่มีการขึ้นป้ายประกาศตัวลงสมัครส.ส. พุธที่ 12 ธันวาคม 2561 เวลา 16.58 น.

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีมีสมาชิกพรรคขึ้นป้ายประกาศตัวเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. หลังจากที่ คสช.ปลดล็อคทางการเมือง ว่า เท่าที่ทราบขณะนี้ยังไม่มีการขึ้นป้ายในลักษณะดังกล่าว เนื่องจากพรรคมีคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครซึ่งต้องดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งการขึ้นป้ายของสมาชิกอาจเป็นไปในลักษณะการแนะนำตัว ซึ่งไม่ผิดกฎหมายเลือกตั้งหรือคำสั่ง คสช. เพราะยังไม่ได้เป็นการหาเสียงอย่างเป็นทางการ

นายชวลิต กล่าวต่อว่า หลังจากที่พ.ร.ป.เลือกตั้ง ส.ส. มีผลบังคับใช้ และ คสช. มีคำสั่งปลดล็อคทางการเมือง หัวหน้าพรรค ได้ออกคำสั่งเรื่องการปฏิบัติตัวของสมาชิกพรรค ที่ห้ามไม่ให้ผู้สมัครหรือผู้ใด กระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดเพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งลงคะแนนให้แก่ตนเองหรือผู้สมัครอื่น เช่น การเสนอ สัญญาว่าจะให้ทรัพย์สินหรือผลประโยชน์อื่น การโฆษณาด้วยการจัดมหรสพหรืองานรื่นเริง การเลี้ยงหรือรับจะจัดเลี้ยงผู้ใด การหลอกลวง บังคับ ขู่เข็ญ ใช้อิทธิพลคุกคาม ใส่ร้ายด้วยความเท็จ ดังนั้นหากมีสมาชิกพรรคคนใดกระทำการฝ่าฝืนให้ถือว่าเป็นการกระทำส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับพรรค และจะต้องถูกดำเนินการตามกฎหมาย รวมทั้งพรรคจะต้องดำเนินการตามข้อบังคับของพรรคต่อไปด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 33