อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562

ปชป.ขอโทษระบบโหวตผ่านแอพฯพัง ยันรู้ผลหลังปิดหีบใน1ชม.

ปชป.ชวนสมาชิกในกทม.-ภาคกลาง-เหนือเข้าคูหาโหวตหน.พรรคพรุ่งนี้ ด้านกกต.พรรคขอโทษเหตุระบบโหวตผ่านแอพใน“ไอโฟน”พัง คาดรู้ผลหลังปิดลงคะแนนไม่เกิน 1 ชม. พฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17.25 น.

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.  นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการให้สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ในกรุงเทพฯ ภาคกลาง และภาคเหนือ ลงคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งในการหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในวันที่ 9 พ.ย.นี้  ว่า  ขอเชิญชวนสมาชิกพรรคจากทั่วประเทศ ไม่ว่าจะสมัครเป็นสมาชิกพรรคในเขตพื้นที่ภูมิลำเนาใดก็ตาม สามารถลงคะแนนได้ที่หน่วยเลือกตั้งของพรรคในกรุงเทพฯ ภาคกลาง และภาคเหนือ ในวันที่ 9 พ.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. หรือมาลงคะแนนได้ที่อาคาร 100 ปี ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ภายในที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ถนนเศรษฐศิริ  อย่างไรก็ตาม แม้การลงคะแนนหยั่งเสียงหัวหน้าพรรคในช่วงที่ผ่านมา มีปัญหาอุปสรรคบ้าง แต่สมาชิกพรรค เจ้าหน้าที่พรรค และผู้บริหารของพรรค ยังร่วมแรงร่วมใจช่วยกันฟันฝ่าแก้ไขปัญหา อุปสรรคต่างๆ มาได้อย่างน่าพอใจ

ด้านนายชุมพล กาญจนะ อดีตส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการหยั่งเสียงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หรือกกต.พรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า เราได้จัดเตรียมเครื่องมือต่างๆเรียบร้อยแล้วพร้อมเปิดให้สมาชิกพรรคใช้สิทธิลงคะแนนหยั่งเสียงในพื้นที่ภาคกลาง ภาคเหนือ และกรุงเทพฯ และเชื่อว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความราบรื่น ไม่น่าจะมีปัญหา อุปสรรค โดยเชิญคณะกรรมการด้านระบบไอทีที่มีตัวแทนของผู้สมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค ทั้ง 3 หมายเลข มาทดสอบเครื่องและทบทวนปัญหาต่างๆแล้ว ซึ่งได้รับคำยืนยันว่าพร้อมทุกอย่าง ทั้งนี้ หลังจากปิดการลงคะแนนในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 18.00 น. แล้วจะให้ผู้สมัครทั้ง 3 คนมาพิจารณาร่วมกันก่อนที่พรรค กกต.พรรค และผู้สมัครทั้ง 3 คน ร่วมกันใช้กุญแจทั้ง 5 ดอก เปิดดูผลการหยั่งเสียง ซึ่งคาดว่าน่าจะทราบผลภายใน 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ตนยืนยันว่าผู้สมัครทุกคนจะเคารพผลที่ออกมา โดยไม่มีการคัดค้าน  ส่วนกรณีที่มีพบว่าในบางพื้นที่ของภาคใต้มีการไม่ให้ผู้สังเกตการณ์ของผู้สมัครบางหมายเลข เข้าไปในพื้นที่นั้น  เป็นเรื่องเข้าใจผิด แต่กกต.พรรคมีมติว่าถ้าอยากมีผู้สังเกตการณ์ ให้รองหัวหน้าพรรคที่ดูแลภาคนั้นๆ ส่งรายชื่อมา โดยขณะนี้ส่งชื่อมาแล้ว ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรอีก

ขณะที่นางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ อดีตส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะเลขานุการกกต.พรรค กล่าวว่า  การปิดการลงคะแนนผ่านแอพพลิเคชั่น D-ELECT ในโทรศัพท์มือถือ“ไอโฟน”ที่เป็นระบบปฏิบัติการไอโอเอส หลังจากพบปัญหาด้านความปลอดภัย ทำให้ต้องยกเลิกการลงคะแนนผ่านระบบนี้ ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้  ทางกกต.พรรคจึงต้องขอโทษสมาชิกพรรคที่ใช้โทรศัพท์มือถือดังกล่าวไม่สามารถใช้สิทธิได้เนื่องความไม่พร้อมของระบบด้วย ทั้งนี้ขอเชิญชวนให้สมาชิกพรรคไปใช้สิทธิที่หน่วยเลือกตั้งแทน แม้จะไม่ได้มีภูมิลำเนาในพื้นที่ที่มีหน่วยเลือกตั้งก็ตาม.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29