อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562

"บิ๊กตู่"วาร์ปปั่นจักรยานสุวรรณภูมิ พร้อมแท็กใหม่ #ตู่healthy

"บิ๊กตู่"เซอร์ไพร์ 2 ต่อ วาร์ปปั่นจักรยานสกายเลน สุวรรณภูมิ บอกใครพบอย่าลืมทักทาย พร้อมแฮชแท็กตู่healthy พร้อมโผล่ให้โอวาทเด็กนักเรียนโครงการ “พี่ทหารสานฝัน สู่ทำเนียบรัฐบาล” รุ่นที่ 5 ด้วย พฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17.12 น.

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) โพสต์ภาพและข้อความอินตราแกรมหรือไอจี ชื่อ "@Prayutofficial" โดยเป็นภาพขณะ ปั่นจักรยานที่ Sky Lane สนามปั่นจักรยานสุวรรณภูมิ พร้อมข้อความระบุว่า "ผมแวะมาออกกำลังหลังเลิกงาน อากาศดี เย็นนี้ใครมากี่จักรยานแถวนี้แวะมาทักทายกันได้นะครับ #ตู่healthy"ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการไปปั่นจักรยานที่สนามบินสุวรรณภูมิในครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีไปเป็นการส่วนตัวโดยไม่มีการแจ้งกำหนดการให้สื่อมวลชนได้รับทราบแต่อย่างใด มีเพียงคณะติดตามและทีมรักษาความปลอดภัยเพียงเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. นายกฯได้มอบโอวาทและพบเด็กนักเรียนโครงการ “พี่ทหารสานฝัน สู่ทำเนียบรัฐบาล” รุ่นที่ 5 ประจำปี 2561ซึ่งไม่มีการแจ้งกำหนดการเช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นมาเซอร์ไพรซ์ให้แก่บรรดาเด็กนักเรียนกลุ่มดังกล่าวอย่างไรก็ตามพล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวมอบนโยบายตอนหนึ่งว่า ประเทศไทยกำลังเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 มีการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยี เด็กและเยาวชนต้องรู้เท่าทันการเปลี่ยนแปลง โดยตนเองได้มีการเรียนรู้เทคโนโลยีมากขึ้นมี ใช้สื่อสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊กและอินสตราแกรม เพื่อสร้างการรับรู้ความเข้าใจต่อประชาชน  ทั้งนี้ เด็ก ๆ เยาวชนต้องใช้เทคโนโลยีในทางที่เกิดประโยชน์ในทางสร้างสรรค์ให้มากที่สุด และสิ่งที่สำคัญต้องรู้รักสามัคคี ซึ่งประเทศไทยมีธรรมชาติที่สวยงาม มีอาหารอร่อย ราคาถูก มีรอยยิ้มพิมพ์ใจเป็นสัญลักษณ์ของคนไทย เพราะฉะนั้นเราต้องร่วมกันรักษาสิ่งที่ดีงานเหล่านี้เอาไว้ให้ประเทศสวยงามน่าอยู่เสมอ รวมถึงเพื่อภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยวของประเทศไทยด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ จะต้องมีความกตัญญูต่อพ่อแม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญ ต้องดูแลช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้ รู้จักแบ่งเบาภาระ เมื่อพ่อแม่แก่ชราต้องเลี้ยงดู ปัจจุบันสังคมไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุต้องอาศัยคนในครอบครัวช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทั้งนี้ขอให้เด็กนักเรียนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ให้ครบ 5 หมู่  และออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอให้ร่างกายแข็งแรงเพื่อเป็นกำลังของชาติต่อไป

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้ถ่ายรูปร่วมกับเด็ก ๆ ที่เข้าร่วมโครงการ โดยตัวแทนเด็กได้มอบภาพวาดนายกรัฐมนตรีเพื่อแสดงความขอบคุณ หลังจากนั้น คณะทำงานเยี่ยมชมทำเนียบรัฐบาลได้พาเด็ก ๆ เยี่ยมชมทำเนียบรัฐบาลตามสถานที่สำคัญต่าง ๆ ภายในทำเนียบรัฐบาล

สำหรับโครงการ “พี่ทหารสานฝันสู่ทำเนียบรัฐบาล” รุ่นที่ 5 ประจำปี 2561 จัดโดย กองพลทหารราบที่ 6 กองกำลังสุรนารี และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 2 ส่วนแยก 2 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ในพื้นที่ 9 จังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ที่มีผลการเรียนดี มีความประพฤติดี จำนวน 350 คน เข้าทัศนศึกษา ณ ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นสถานที่ปฏิบัติราชการของนายกรัฐมนตรี ที่เด็กนักเรียนหลายคนใฝ่ฝัน อยากมีโอกาสเข้าไปทัศนศึกษาเยี่ยมชม เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เปิดโลกทัศน์ที่กว้างขึ้น และสร้างแรงบันดาลใจ ในการพัฒนาแนวคิดและการศึกษาตลอดจนการวางรากฐานที่ดีในอนาคต.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28