อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

"จตุพร"แนะปชช.อย่าขวาง"สุเทพ"หวั่นถูกจัดฉากล้มลต.

“พรรคเพื่อชาติ” เปิดสาขาภาคกลาง “จตุพร”แนะอย่าขวางรปช.เดินคารวะแผ่นดิน หวั่นถูกจัดฉากจนล้มกระดานเลือกตั้ง เผย “ลินดา เชิดชัย”นั่งเก้าอี้เลขาฯพรรค เสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16.14 น.

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.พรรคเพื่อชาติได้เปิดสาขาพรรคภาคกลาง และสถาบันพัฒนาการเมืองพรรคเพื่อชาติ โดยมีการบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ “ฟื้นประชาธิปไตย ก้าวไปด้วยกัน” โดยมีนายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา และนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เข้าร่วมด้วย นอกจากนี้ นายจตุพร ให้สัมภาษณ์ก่อนร่วมบรรยาย ว่า การเดินคารวะแผ่นดินของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) นั้น ถือเป็นสิทธิเสรีภาพ แต่รู้สึกห่วงใยต่อการเดินของพรรค รปช. และอยากเรียกร้องให้ประชาชนอย่าขัดขวาง เพราะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุถ้าบ้านเมืองไม่สงบก็จะไม่มีการเลือกตั้ง จึงเกรงว่าจะนำไปสู่กระบวนการจัดการจนล้มการเลือกตั้งในที่สุด ดังนั้น ทุกคนควรหลีกเลี่ยง ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องไปฟัง เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าไปได้
จากนั้นนายยงยุทธ ได้บรรยายในหัวข้อ“ฟื้นฟูประชาธิปไตย ก้าวไปด้วยกัน”  ตอนหนึ่งว่า ในประเทศเผด็จการที่ปกครองทหารทุกประเทศจะมีคำว่ารัฐซ้อนรัฐ ดังนั้นรัฐธรรมนูญไทยที่บอกว่าคนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคแล้วไปครอบงำพรรคจะทำให้พรรคถูกยุบก็ทำนองนี้ แต่ไม่ต้องตกใจ วันนี้เราต้องสามัคคีรู้เท่าทันเขา วันนี้เรามาถูกทางแล้ว เรื่องจำนวน ส.ส. เราไม่สนใจ แต่ถ้าทุกคนจับมือกันได้คนไทยรักกันเราก็ชนะเลือกตั้งแล้ว

ขณะที่นายจตุพร กล่าวเสริมว่า เรื่องการเดินหาเสียงแล้วมีคนออกมาต่อต้านจะเป็นปรากฏการณ์ระยะยาว จากนั้นพรรคการเมืองอื่นไปเดินก็จะมีปฏิกิริยาต่อต้านเช่นกัน เป็นความไม่สงบเมื่อไม่สงบก็จะเป็นข้ออ้างในการไม่มีเลือกตั้ง เป็นเรื่องน้ำผึ้งหยดเดียว นำไปสู่การจัดฉาก อย่างไรก็ตาม พรรคเพื่อชาติจะมีการเลือกกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)ในวันที่ 23 พ.ย.นี้ ยืนยันคนที่จะมาเป็นหัวหน้าพรรคจะเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ ด้านเศรษฐกิจและเป็นที่รู้จักในสังคม ส่วนเลขาธิการนั้น ได้ยินแกนนำพรรคเขาบอกว่าจะเป็นนางลินดา เชิดชัย อดีต ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทยมาทำหน้าที่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางลินดา พร้อมด้วยนายอัสนี เชิดชัย อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทยได้เดินทางมาร่วมในงานด้วย โดยทั้งคู่จะมาร่วมงานกับพรรคเพื่อชาติต่อไป. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%