อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

"อักษรา"พร้อมถอยเปิดทาง"อุดมชัย"นั่งหัวหน้าพูดคุยฯ

"อักษรา" พร้อมถอย เปิดทาง "อุดมชัย" นั่งหัวหน้าพูดคุยฯ เชื่อสานต่องานจชต.ได้ ระบุรู้ปัญหาในพื้นที่ พอใจผลงาน 4 ปี เหตุการณ์ลด โวกำหนดพื้นที่ปลอดภัยได้ ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 16.07 น.

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. พล.อ.อักษรา เกิดผล หัวหน้าคณะพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ เปิดเผยว่า ตนพร้อมที่จะถอยออกมา และเปิดโอกาสให้บุคคลที่ถูกเสนอชื่อเป็นหัวหน้าพูดคุยฯคนต่อไปได้ทำงานต่อ ภายหลังจากที่ประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (คปต.)เมื่อวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมาได้มีการหารือกันถึงกรณีที่ประเทศมาเลเซียได้เปลี่ยนตัวผู้อำนวยความสะดวกว่าทางเราจะต้องเปลี่ยนตัวหัวหน้าคณะพูดคุยเพื่อสันติสุขด้วยหรือไม่ ซึ่งที่ประชุมได้ลงความเห็นเสนอชื่อพล.อ.อุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ อดีตแม่ทัพภาคที่4 และเป็น 1ในคปต. เป็นหัวหน้าคณะพูดคุยฯแทนตน พร้อมเสนอให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.เป็นผู้ตัดสินใจจะเปลี่ยนหรือไม่

"ในฐานะผมเป็นหัวหน้าคณะพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ หากคปต.ต้องการเปลี่ยนหัวหน้าคณะพูดคุยฯ ผมก็พร้อมที่จะถอยออกมาและให้คนใหม่มาทำหน้าที่แทน ซึ่ง 4 ปี ที่ผ่านมาผมถือว่าทำงานประสบความสำเร็จแล้ว จากปี 2558 มีการก่อเหตุกว่า 500 เหตุการณ์ จนถึงปัจจุบันนี้ มีเหตุการณ์เกิดขึ้นไม่ถึง 100 ถือว่าประสบความสำเร็จ พร้อมกำหนด อ.เจาะไอร้อง เป็นพื้นที่ปลอดภัย ก็ไม่มีเหตุการณ์ใดๆเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามก็ต้องรอนายกตัดสินใจว่าจะดำเนินการอย่างไรทั้งนี้ผมก็ยังไม่ได้หารือกับนายกฯถึงกรณีดังกล่าว พร้อมกับแสดงความเชื่อมั่นว่า พล.อ.อุดมชัยสามารถทำงานต่อได้ เพราะเป็นอดีตแม่ทัพภาคที่ 4 ทำงานในพื้นที่มาหลายปีก็รู้ว่าปัญหาคืออะไรสามารถเดินหน้างานต่อไปได้” พล.อ.อักษรา กล่าว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16