อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562

ชี้"แม้ว"ปลุกลูกพรรคพท.ลุกขึ้นสู้แค่ปรามพลังดูด

“นิพิฎฐ์”ชี้“แม้ว”ปลุกลูกพรรคเพื่อไทยให้ลุกขึ้นสู้แค่ปรามถูกดูด  ด้าน”วิรัตน์”ท้า“ทักษิณ”กลับมาต่อสู้ในไทย ศุกร์ที่ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 15.58 น.

เมื่อวันที่10 ส.ค. นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ปลุกสมาชิกพรรคเพื่อไทยว่าสู้สงครามประชาธิปไตย ว่า เหมือนกองทัพเวลาจะออกศึก แม่ทัพต้องพูดปลุกใจลูกทัพให้ต่อสู้ไปข้างหน้า การที่นายทักษิณพูดเป็นการพูดในจังหวะที่พรรคเพื่อไทยถูกดูด เขาก็ต้องหยุดความคิดนั้นและต้องทำให้สมาชิกของเขาต้องหยุดฟังเขา เหมือนเป็นการปรามลูกพรรคตัวเอง  ส่วนการที่นายทักษิณพูดว่าอยากให้ประเทศไทยกลับมารุ่งเรืองใหม่นั้น คงเป็นการพูดแบบให้ความหวังว่าถ้าประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทย ความรุ่งเรืองจะกลับมา ขณะเดียวกัน อีกฝ่ายที่อยู่ตรงข้ามอาจมองว่าถ้าพรรคเพื่อไทยกลับมามีอำนาจ ก็จะเกิดความวุ่นวาย จึงขึ้นอยู่ที่ว่าใครจะมอง  

ด้านนายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การที่นายทักษิณประกาศในทำนองที่ว่าสงครามยังไม่จบ ยังไม่ยอมแพ้ และต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยต่อไปนั้น การต่อสู้ทางการเมืองถือว่าเป็นการต่อสู้ที่เปิดเผย ซึ่งตนขอแสดงความยินดีที่นายทักษิณกล้าพูดและกล้าทำ ขอให้ทำการเมืองอย่างเปิดเผย อย่าซ่อนใต้พรมหรือใช้วิธีพลิกแพลง และที่สำคัญ ขอให้นายทักษิณกลับมาต่อสู้ร่วมกับมวลสมาชิกในประเทศไทย จะเป็นการดีกับทุกฝ่าย สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับคือกติกา อย่ากล่าวหา หรือใส่ร้าย พูดฝ่ายเดียวให้ร้ายอำนาจนิติบัญญัติหรืออำนาจตุลาการทั้งหลาย ให้เสียหาย ควรใช้สิทธิ์ทางศาลต่อผู้ที่ทำร้ายใส่ร้ายหรือกระทำการผิดกฎหมายทั้งปวง ดีกว่าพูดฝ่ายเดียวให้ร้ายคนอื่นหรือองค์กรอื่น.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 16