อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กันยายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กันยายน 2561

ปชป.​ชี้​ระเบิด​บิ​๊ก​ซี​หวัง​ยก​ระดับ​ก่อ​การ​ร้าย​

ซัด​นิทรรศการ​7​วัน​ฯ พท.​บิด​เบือน​ความ​จริง​ ​ระบุ​“​แม้ว​”​ปัจจัย​คลี่​คลาย​สถาน​การณ์​บ้าน​เมือง​ ​อยาก​ให้​บ้าน​เมือง​สงบ​แต่​ทำ​ตัว​ตรง​ข้าม​ อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2553 เวลา 03.22 น.

​ซัด​นิทรรศการ​7​วัน​ฯ พท.​บิด​เบือน​ความ​จริง​  ​ระบุ​“​แม้ว​”​ปัจจัย​คลี่​คลาย​สถาน​การณ์​บ้าน​เมือง​ ​อยาก​ให้​บ้าน​เมือง​สงบ​แต่​ทำ​ตัว​ตรง​ข้าม​

​วัน​นี้​ ( 27 ก.ค.) ​ที่​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์ ​นพ​.​บุ​รณ​ั​ชย​์ ​สมุทร​ักษ์ ​โฆษก​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์ ​แถลง​ถึง​เหตุ​ระเบิด​ที่​ป้าย​รถ​ประจำ​ทาง​หน้า​บิ​๊ก​ซี​ ​สาขา​ราช​ดำริ​นั้น​ ​ว่า​ ​เชื่อ​ว่า​ผู้​กระทำ​ต้องการ​ยก​ระดับ​เหตุ​ดัง​กล่าว​ให้​กลาย​เป็น​การก​่​อก​าร​ร้าย​ ​เพราะ​เหตุ​ที่​เกิด​ขึ้น​นั้น​มี​ผู้​ได้​รับ​บาด​เจ็บ​ ​รวม​ถึง​เสีย​ชีวิต​ ​ทั้ง​ๆ ​ที่​ไม่​มี​ส่วน​เกี่ยว​ข้อง​กับ​การ​เมือง​ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​การก​ระ​ทำ​ดัง​กล่าว​ถือ​ว่า​เป็น​การก​่​อก​าร​ร้าย​ที่​หวัง​ป่วน​เมือง​ ​ซึ่ง​มี​การก​ระ​ทำ​อุก​อาจ​ ​เพราะ​พื้น​ที่​กทม​. ​อยู่​ระหว่าง​การ​ประกาศ​ใช้​ ​พร​ก.​ฉุกเฉิน​ ​ทั้ง​นี้​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์​สนับสนุน​การ​สืบ​สวน​และ​หา​ตัว​ผู้​ก่อ​การ​มาด​ำ​เนิน​คดี​ตาม​กฎหมาย​โดย​เร็ว​

​เมื่อ​ถาม​ถึง​กรณี​ที่​สมาชิก​พรรค​เพื่อ​ไทย​ระบุ​ว่า​เหตุ​ระเบิด​ดัง​กล่าว​เป็น​การก​ระ​ทำ​ของ​รัฐบาล​ ​เพราะ​ต้องการ​ยืด​อายุ​พร​ก.​ฉุกเฉิน​ ​โฆษก​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์ ​กล่าว​ว่า​ ​เป็น​ความ​เห็น​ที่​สร้าง​ความ​เข้า​ใจ​ผิด​ ​เพราะ​เป็น​คำ​พูด​ที่​ไม่​มี​หลัก​ฐาน​ ​คนที​่​พูด​นั้น​คง​หวัง​เพื่อ​ให้​เกิด​ความ​แตก​แยก​ ​ตน​ขอ​ประณาม​และ​ขอ​ให้​ยุติ​การก​ระ​ทำ​ดัง​กล่าว​ ​นอก​จาก​นั้น​หน่วย​งาน​ที่​เกี่ยว​ข้อง​ต้อง​เน้น​การ​ทำงาน​ใน​ด้าน​ต่าง​ๆ ​คือ​ ​เฝ้า​ระวัง​ ​ป้อง​กัน​ให้​เข้ม​ข้น​ ​และ​ต้อง​วาง​มาตรการ​รักษา​ความ​ปลอด​ภัย​เพิ่ม​มาก​ขึ้น​ ​เช่น​ ​การ​ตั้ง​ด่าน​ ​เป็นต้น​ ​รวม​ถึง​ประชา​ชน​ต้อง​ช่วย​เป็น​หู​เป็น​ตา​ ​หรือ​แจ้ง​เบาะ​แสบ​ุค​คล​ที่​ต้อง​สงสัย​

​เมื่อ​ถาม​ถึง​กรณี​ที่​ทาง​พรรค​เพื่อ​ไทย​มี​มติ​ขยาย​นิทรรศการ​ 7 ​วัน​ 7 ​ความ​เจ็บ​ปวด​ไป​ยัง​พื้น​ที่​ต่าง​จังหวัด​ ​โฆษก​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์ ​กล่าว​ว่า​ ​ถือ​ว่า​เป็น​สิ่ง​ยืน​ยัน​แล้ว​ว่า​เป็น​การก​ระ​ทำ​ที่​ปาก​อย่าง​พูด​อย่าง​ ​คือ​พูด​ว่า​ต้องการ​ให้​บ้าน​เมือง​สงบ​ ​แต่​การ​ขยาย​นิทรรศการ​ที่​มี​เนื้อ​หาบ​ิด​เบือน​ข้อ​เท็จ​จริง​นั้น​เป็น​ไป​ใน​ทิศ​ทาง​ตรง​กัน​ข้าม​ ​ซึ่ง​การก​ระ​ทำ​ดัง​กล่าว​เชื่อ​ว่า​จะ​ทำ​ให้​ประชา​ชน​สงสัย​ใน​บท​บาท​พรรค​ฝ่าย​ค้าน​ที่​จะ​พร้อม​ร่วม​ทำ​ให้​บ้าน​เมือง​สงบ​ได้​จริง​หรือ​ไม่​ ​ซึ่ง​ล่า​สุด​ตน​ได้​พูด​คุย​กับ​นัก​การ​ทูต​ที่​เข้า​ร่วม​ชม​นิทรรศการ​ของ​พรรค​เพื่อ​ไทย​ ​นัก​การ​ทูต​ดัง​กล่าว​ได้​สะท้อน​ว่า​อึด​อัด​ ​เนื่อง​จาก​วิทยา​กร​ได้​พูด​พาด​พิง​ถึง​ประธาน​องคมนตรี​ใน​ทำนอง​ที่​เข้า​ไป​เกี่ยว​ข้อง​กับ​บ้าน​เมือง​          

​ดัง​นั้น​หาก​พรรค​ฝ่าย​ค้า​จริง​ใจ​ที่​จะ​มี​ส่วน​ร่วม​ใน​การ​ยุด​ยั้ง​การก​่​อก​าร​ร้าย​ใน​บ้าน​เมือง​ ​ต้อง​หยุด​การ​เคลื่อน​ไหว​ที่​สร้าง​ความ​แตก​แยก​ ​และ​ที่​สำคัญ​พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ชิน​วัตร​ ​อดีต​นายก​รัฐมนตรี​ ​ที่​ระบุ​ใน​ทวิ​ต​เต​อร​์​ว่า​พร้อม​ให้​ความ​ร่วม​มือ​ทุก​ฝ่าย​ที่​อยาก​นำ​บ้าน​เมือง​ไป​สู่​วาม​รัก​กัน​และ​ร่ม​เย็น​เป็น​สุข​ ​ต้อง​ทำ​ให้​ความ​ตั้ง​ใจ​ ​ด้วย​การ​รับ​ผิด​ชอบ​การก​ระ​ทำ​เดิน​เข้า​สู่​กระบวน​การ​ยุติ​ธรรม​ ​เพื่อ​ให้​กระบวน​การ​ยุติ​ธรรม​พิสูจน์​ ​ทั้ง​นี้​ตน​เชื่อ​ว่า​ปัจจัย​ที่​จะ​ทำ​ให้​ความ​วุ่น​วาย​ใน​ประเทศ​ยุติ​หรือ​ไม่​นั้น​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​เป็น​บุคคล​ที่​กำหนด​ให้​สถาน​การณ์​คลี่​คลาย​

​นพ​.​บุ​รณ​ั​ชย​์ ​กล่าว​อีก​ว่า​ ​ใน​วัน​ที่​ 31 ก.ค.- 1 ส.ค. ​นี้​ ​พรรค​ได้​จัด​สัมมนา​"​รวม​พลัง​แก้​ไข​วิกฤต​ชาติ​" ​ที่​จ.​ภูเก็ต​ ​โดย​เป็น​จะ​เป็น​การ​ระดม​ความ​เห็น​จาก​ทุก​ภาค​ส่วน​เพื่อ​สนับสนุน​ความ​ปรองดอง​ของ​ประเทศ​ ​ใน​ฐานะ​ที่​เป็น​สถาบัน​ทาง​การ​เมือง​ทั้ง​นี้​มีน​ัก​วิชา​การ​ ​อาทิ​ ​นาย​ไพบูลย์​ วัฒนศิ​ริ​ธรรม​ ​อดีต​รอง​นายก​รัฐมนตรี​ ​และ​อดีต​รม​ว.​พัฒนา​สังคม​และ​ความ​มั่น​คง​ของ​มนุษย์​ ​เป็น​วิทยา​กร​ ​บรรยาย​หัว​ข้อ​ "​อนาคต​ประเทศไทย​ ​บน​พื้น​ฐาน​ความ​ปรองดอง​" ​นอก​จาก​นั้น​แล้ว​จะ​มี​การ​จัด​สมัชชา​ประชา​ชน​คน​ภูเก็ต​ ​เพื่อ​ทำ​แผน​ภูเก็ต​โม​เด​ล ​ด้วย​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0