อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

ไวยิ่งกว่าคนละครึ่ง! เปิดพรีฯ'PS5'แห่จองเต็มไม่ถึง5นาที

ถึงวันรอคอยของคอเกม "PLAY STATION 5" เปิดพรีออร์เดอร์วันแรกสุดฮอต ทำเว็บล่มแถมสิทธิเต็มภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที ทำชาวเน็ตแห่บ่นอุบ ล่มตั้งแต่ยังไม่เข้าจอง! ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 14.45 น.


สิ้นสุดการรอคอยสำหรับคอเกมเมอร์ หลังโซนี่ประเทศไทย ประกาศวางจำหน่าย "PLAYSTATION 5" ในประเทศไทย โดยวางจำหน่าย 2 รุ่น ราคาไม่แพงเกินเอื้อม ทั้งรุ่นมีช่องอ่านแผ่น Ultra HD Blu-ray ราคา 16,990 บาท ขณะที่รุ่น Digital Edition ราคา 13,990 บาท ซึ่งสามารถสั่งจองล่วงหน้าแบบออนไลน์ ได้ตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค. 2564 เวลา 11.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) สำหรับข้อดีจากการซื้อในประเทศไทยก็คือ ถ้าเครื่องเสียสามารถส่งซ่อมได้

แต่เรื่องราวดังกล่าวกลับกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากเปิดจองผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้นเมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา ก็ปรากฏว่าเว็บไซต์ชอปปิงใหญ่ๆ ไม่เว้นแม้แต่เว็บไซต์โซนี่ประเทศไทย ก็ล่มลงอย่างรวดเร็ว และสิทธิการจองทั้งจากเว็บไซต์ของทางโซนี่และร้านต่างๆก็เต็มภายในระยะเวลาไม่ถึง 5 นาที โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างระบุว่า อยากให้มีการแจ้งจำนวนสิทธิที่จะได้รับการจอง ขณะที่ชาวเน็ตอีกส่วนต่างวิจารณ์กระบวนการจอง ที่เว็บไซต์ล่มตั้งแต่ยังไม่เข้าระบบอีกด้วย 


ทั้งนี้ ทางด้านแฟนเพจ @Sony Store Thailand ได้ออกมาแจ้งข้อมูลระบุว่า บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ใคร่ขอแจ้งให้ท่านทราบว่า ขณะนี้หน้าเพจล็อกอินของ Sony Store Website ขัดข้อง ทางบริษัทฯ กำลังเร่งดำเนินการแก้ไขให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด Sony Store Online จึงขอเลื่อนกำหนดการสั่งจอง PS5 ออกไป โดยจะแจ้งให้ท่านทราบความคืบหน้าอีกครั้งในวันที่ 25 มกราคม เวลา 11.00 น.
บริษัทฯ ขออภัยอย่างสูงในความไม่สะดวก มา ณ ที่นี้...คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น