อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

จาร์กัว วิชั่น แกรน ทัวริสโม่ พลังเสือรักษ์โลก

จาร์กัว วิชั่น แกรน ทัวริสโม่ คูเป้ รถสปอร์ตเปิดตัวไปในเดือนตุลาคมปี ค.ศ. 2019 ได้พิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงดึงดูดนักเล่นเกมให้เลือกเล่นด้วยการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมรดกทางวัฒนธรรมของจาร์กัวอย่างเด่นชัด การตกแต่งภายในที่เน้นผู้ขับขี่ รวมถึงการขับขี่และการบังคับรถที่ยอดเยี่ยม พลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบถูกสร้างขึ้นมาสำหรับเกมการแข่งขันรถยนต์แกรนด์ทัวริสโม่ ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 11.59 น.


แต่สำหรับ ทีมจาร์กัว ดีไซน์ ทีม เอสวี และ จาร์กัว เรซซิ่ง แล้ว วิชั่น จีที คูเป้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของการพัฒนาวิชั่น จีที เอสวีเพราะเป็นโอกาสในการประเมินทุกสิ่งที่สามารถนำมาปรับปรุงประสิทธิภาพและการทำเช่นนั้นก่อให้เกิดความคิดใหม่ ๆ ว่ารถแข่ง จาร์กัว เอ็นดูแรนซ์พลังไฟฟ้าจะเป็นอย่างไร

พื้นฐานของกระบวนการนั้นคือการวิเคราะห์โดยละเอียดเกี่ยวกับความคิดเห็นของเกมเมอร์จากวิดีโอและฟอรัม ออนไลน์ 'โดยการทดสอบอยู่หลังพวงมาลัยบนโลกเสมือนจริง' เป็นเวลาหลายชั่วโมงทำให้ทีมออกแบบและวิศวกรสามารถกำหนดวิธีการเพิ่มประสิทธิภาพวิชั่น จีที เอสวี เพื่อสร้างรถแข่งเอ็นดูแรนซ์ พลังไฟฟ้าที่สมบูรณ์แบบสำหรับเกม

จูเลียน ทอมสัน ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของจาร์กัวเปิดเผยว่าจาร์กัวได้สร้างรถแข่งสนามและรถถนนที่ตลอดเวลาได้แชร์ดีเอ็นเอ นับมาแต่รุ่นดี-ไทพ์ เอ็กซ์เคเอสเอส หรือจะเป็นไอ-เพซ และ ไอ-ไทพ์ดังนั้นเมื่อทีมออกแบบที่อยู่เบื้องหลัง วิชั่น จีที คูเป้ถูกขอให้สร้างสุดยอดรถแข่งเอ็นดูแรนซ์ พลังไฟฟ้าสำหรับ แกรน ทัวริสโม่พวกเขาจึงทำงานร่วมกันกับทีมวิศวกรจากเอสวี และ จาร์กัว เรสซิ่งเพื่อสร้างสิ่งที่พิเศษสุด

วิชั่น จีที เอสวีจึงเป็นรถที่น่าทึ่งและดึงดูดสายตาซึ่งนำเสนอสิ่งที่เป็นไปได้เมื่อขอบเขตดั้งเดิมที่ควบคุมการออกแบบรถยนต์ในโลกแห่งความเป็นจริงถูกลบออกไปโดยสิ้นเชิงในการทำให้รถคันนี้มีชีวิตขึ้นมาด้วยการศึกษาการออกแบบขนาดเต็มเราสามารถนำเสนอรถแข่งจากัวร์พลังไฟฟ้ารุ่นที่แรงที่สุดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอดีตแต่มองไปในอนาคตข้างหน้าได้อย่างไม่เกรงกลัว

สำหรับข้อมูลทางด้านเทคนิคของจาร์กัว วิชั่น แกรน ทัวริสโม่ เอสวี คอนเซปต์ ตัวรถสร้างขึ้นจากวัสดุคอมโพสิตน้ำหนักเบาขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ชุด สร้างกำลังออกมาได้ 1,903 แรงม้า แรงบิด 3,360 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อนสี่ล้อควบคุมกระจายแรงบิดในแต่ละล้อตามความต้องการ ทำอัตราเร่งระยะ 0-96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 1.65 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 410 กิโลเมตรต่อชั่วโมง.

โดย : พีรพล กนิษฐะเสน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น