อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

อพวช.ร่วมเฉลิมฉลองวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ

อพวช. ร่วมเฉลิมฉลองวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติเทิดพระเกียรติ รัชกาลที่ 4   พร้อมจัด"งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2563"  ที่ อพวช. คลองห้า จ.ปทุมธานี ตั้งแต่วันที่ 18-23 ส.ค.นี้  อังคารที่ 18 สิงหาคม 2563 เวลา 13.41 น.

วันนี้ ( 18 ส.ค.) องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.)จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ โดยมี นายสุวรงค์ วงษ์ศิริ รอง ผอ.อพวช. ดร.กรรณิการ์ เฉิน รอง ผอ.อพวช. พร้อมผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ อพวช. และเยาวชนผู้ร่วมงาน ทำพิธีถวายพานพุ่มสักการะพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหามงกุฎ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระสยามเทวมหามกุฏวิทยมหาราช  (รัชกาลที่ 4) พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและสดุดีเทิดพระเกียรติคุณของพระองค์ ณ บริเวณหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์รัชกาลที่ 4 ตึกพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช. คลองห้า จ.ปทุมธานี ภายในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2563

ทั้งนี้หลังเสร็จพิธีฯ ดร.กรรณิการ์ เปิดเผยว่า วันที่ 18 ส.ค. ของทุกปี เป็น “วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ” ซึ่งมีความสำคัญต่อวงการวิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ และการศึกษาของไทย  อพวช. จึงจัด "งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2563" ขึ้น ที่ อพวช. คลองห้า จ.ปทุมธานี ตั้งแต่วันที่ 18-23 ส.ค.นี้  เวลา 09.30 – 16.00 น. (เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30 - 17.00 น.) โดยมี 2 นิทรรศการพิเศษเพิ่มเติมคือนิทรรศการเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” และนิทรรศการเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร “พระบิดาแห่งเทคโนโลยีของไทย” และ “พระบิดาแห่งนวัตกรรมไทย”  จึงชิญชวนเยาวชนและคนไทยร่วมชมงานและร่วมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆ ที่จัดขึ้น เป็นรูปแบบ Hybrid Event ที่ผสมผสานการจัดงานแบบออฟไลน์และออนไลน์แบบไลฟ์สดเข้าด้วยกัน
            
เช่น กิจกรรม Science Together เพื่อสร้างประสบการณ์การมีส่วนร่วมให้แก่บุคลากรในวงการวิทยาศาสตร์ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ร่วมกิจกรรมได้ การเสวนาออนไลน์พิเศษเรื่อง “ความสำคัญของวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ” เป็นต้น  ส่วนงาน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ” กิจกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีซึ่งเคยจัดในช่วงเดือน ส.ค.นั้น  อพวช. จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-23 พ.ย.2563 ที่อิมแพค เมืองทองธานี โดยจัดขึ้นในรูปแบบใหม่  ผู้ที่สนใจติดตามข่าวสารการจัดงานได้ที่   www.thailandnstfair.com หรือ www.facebook/nstfairTH
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 176