อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

เฟอร์รารี 488 พิสต้า ม้าลำพองของ"คุณชิ"

คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงรถยนต์มานาน ชินพล จงประเสริฐ หรือ คุณชิ ซีอีโอ ซีทีเอส กรุ๊ป ผู้บริหารศูนย์เคลือบรถ ทำสีรถครบวงจร ที่เลือกเฟอร์รารี 488 พิสต้า ซูเปอร์คาร์ไว้ครอบครอง หลังจากจับจองกันมาร่วมสองปีทั้งเลือกสีและตกแต่งทั้งภายนอก ภายในตามสไตล์ที่ชอบ อาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 น.


คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงรถยนต์มานาน ชินพล จงประเสริฐ หรือ คุณชิ ซีอีโอ ซีทีเอส กรุ๊ป ผู้บริหารศูนย์เคลือบรถ ทำสีรถครบวงจร ที่หลงใหลรถยนต์มาตั้งแต่เด็ก เมื่อมีโอกาสก็สวมชุดแข่งลงสนามตั้งแต่ปี 1998 จนล่าสุดไม่มีเวลาจนต้องหยุดแข่ง แต่ทว่าความเร็วยังอยู่ในดีเอ็นเอ ดังนั้นคุณชิจึงเลือกมี เฟอร์รารี 488 พิสต้า ซูเปอร์คาร์ไว้ครอบครอง หลังจากจับจองกันมาร่วมสองปีทั้งเลือกสีและตกแต่งทั้งภายนอก ภายในตามสไตล์ที่ชอบเฟอร์รารี 488 พิสต้า เป็นรุ่นที่พัฒนาต่อมาจากรุ่น 488 จีทีบี มีน้ำหนักเบาแต่งตรงจากโรงงานทั้งช่วงล่าง ล้อแม็ก เครื่องยนต์ 4.0 ลิตร เพิ่มกำลังจาก 670 แรงม้า เป็น 720 แรงม้า เป็นรุ่นลิมิเต็ดผลิตจำนวนจำกัด สำหรับในเมืองไทยมีผู้ที่ได้สิทธิซื้อรุ่นนี้ก็ต้องเคยซื้อรุ่นธรรมดามาก่อน ส่วนการเลือกสีเหลืองนั้นเพราะเป็นสีสัญลักษณ์ของเมืองโมเดนา ประเทศอิตาลี ถิ่นกำเนิดของเจ้าม้าลำพองนั่นเอง และออพชั่นตกแต่งภายนอก เช่น เส้นแถบสีเงินหรือสีสนามนูร์เบอร์กริงคู่คาดตั้งแต่ด้านหน้าตรงกลางไปด้านบนหลังคาสไตล์วินเทจ เพิ่มความสวยงามการตกแต่งไม่เสร็จง่าย ๆ เพราะคุณชิเลือกเบรกเซรามิกขนาดใหญ่อัพเกรดจากรุ่นปกติ คาร์ลิปเปอร์สีเหลืองให้เข้ากับตัวรถ เพิ่มสกูเดเรีย ชิล โลโก้ม้าเล็ก ๆ ด้านล่าง ๆ ที่เป็นออพชั่นเพิ่มขึ้นมา ส่วนคาร์บอนด้านนอกมี 6 จุด เรียกว่าสร้างใหม่ทั้งคัน มีช่องลมด้านหน้าเพิ่มแรงกดบนตัวรถอีก 20% ให้ยึดเกาะถนนเมื่อต้องใช้สมรรถนะสูง ๆ

มาถึงภายในบ้าง คุณชิบอกว่าตกแต่งด้วยหนังอัลคันทาราโทนสีน้ำเงินแต่งด้วยลายคาร์บอนรอบคัน เบาะแบบบักเก็ตซีท เข็มขัดนิรภัย 4 จุดแบบเดียวกับรถแข่ง พวงมาลัยมีจอแอลอีดี ด้ามเกียร์แบบเดียวกับที่ใช้ในรุ่นลาเฟอร์รารี ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหญ่ เราปรับแค่สีสัน และเพิ่มระบบความปลอดภัย  เบาะภายในสีน้ำเงินตัดกับคาร์บอนสีดำเมื่อถามถึงความเชื่อส่วนตัวคุณชิบอกว่า “ผมเกิดปีเสือซึ่งถูกกับม้า และสัญลักษณ์ของเฟอร์รารีก็เป็นม้า เรียกว่ารู้สึกเข้ากันได้ดี เพราะตั้งแต่ได้รถคันนี้มาเมื่อเดือน ก.พ. มีแต่โชคดี ทำธุรกิจก็ดี ใช้ทะเบียนเลข 9 ซึ่งมีอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามหลังจากได้มาก็ขับวน ๆ อยู่ในกรุงเทพฯ 200 กม. เท่านั้นเพราะติดโควิด และอีกหนึ่งข้อดีของ 488 พิสต้าก็คือขับในเมืองรอบเครื่องต่ำเสียงเงียบเหมือนรถบ้าน แต่เมื่อรอบเครื่องสูงเสียงก็ดัง เรียกว่ายังเป็นรถ 2 บุคลิก” นี่คือรถคู่ใจสไตล์ซีอีโอ ซีทีเอส.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 183