อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

เข้า"อว."วันแรก"เอนก"สานต่อจ้างงานนศ.  

“เอนก  เหล่าธรรมทัศน์” รมว.อว.เดินทางเข้ากระทรวงวันแรก เร่งสานต่อการจ้างงานนศ.เพื่อบรรเทาปัญหาการว่างงาน   พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563 เวลา 19.47 น.

 เมื่อวันที่13 สิงหาคม เวลา 14.39 นที่กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) ถนนโยธี  นายเอนก  เหล่าธรรมทัศน์   รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) ได้เดินทางเข้ากระทรวงเป็นวันแรก โดยได้เข้าสักการะพระบรมราชานุเสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย และศาลพระภูมิบริเวณกรมวิทยาศาสตร์บริการ  โดยมีสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทยและแกนนำ กปปส.มาร่วมด้วย จากนั้นนายเอนกเข้าห้องทำงานที่ห้องทำงานที่ชั้น 2 และเซ็นต์ชื่อรับตำแหน่ง รมว.อว.  พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน นายเอนก   กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ตระหนักถึงความสำคัญของกระทรวงอว. โดยมองว่าวิทยาศาสตร์ วิจัย นวัตกรรม และการอุดมศึกษา ทุกอย่างส่งเสริมและเกื้อหนุนกัน  ซึ่งวิทยาศาสตร์และวิจัยจะเป็นตัวผลักดันให้มหาวิทยาลัยมีทิศทางที่ชัดเจนในการดำเนินงานเพื่อภาคประชาชนและสังคม    อย่างไรก็ดีตนมีแผนการดำเนินงานเร่งด่วนก็คือการเข้ามาสานต่องานของนายสุวิทย์ เมษินทรีย์  อดีตรมว.อว.ที่ทำไว้ โดยเฉพาะเรื่องการจ้างงานนักศึกษา เพื่อบรรเทาปัญหาการว่างงาน โดยจะเป็นการเตรียมความพร้อม  และเพิ่มทักษะที่สำคัญให้กับนักศึกษา ก่อนเข้าสู่ตลาดแรงงานหลังโควิด-19

สำหรับเรื่องการชุมนุมของนักศึกษา นายเอนก   กล่าวว่า นายกไม่ได้สั่งการอะไรเป็นพิเศษซึ่งตนมองว่า เรื่องการเรียกร้องของนักศึกษา เป็นเรื่องธรรมชาติ ที่ผ่านมาสังคมไทย เกิดม็อบขึ้นเป็นระยะ ซึ่งใช้เวลาไม่นานก็สามารถปรับตัวเข้าหาและคุยกันได้  ทั้งนี้เยาวชนถือเป็นพลังสังคม ใครมีข้อเสนออะไร รัฐบาลก็พร้อมรับฟัง ขออย่างเดียวอย่าละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์  และขอให้เรียกร้องภายใต้กรอบของกฎหมาย ซึ่งเชื่อว่าจะไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น 
 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 181