อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563

เอ็นไอเอเปิดช่องทางตลาดใหม่ ช่วยสตาร์ทอัพไทยสู้ภัยโควิด

เอ็นไอเอผนึกสามสาวสวยวงการไอที “เฟื่องลดา – ปานระพี - ฉัตรปวีณ์” เปิดช่องทางการตลาดใหม่ ช่วยสตาร์อัพไทยโปรโมทสินค้าและบริการ ผ่านรายการไลฟ์สด “Startup Marketplace is Live Now” อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563 เวลา 21.57 น.

ดร.พันธุ์อาจ   ชัยรัตน์  ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือเอ็นไอเอ ( NIA) กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค-19  ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวมไปทั่วโลก ดังนั้น เอ็นไอเอ ในฐานะหน่วยงานหลักที่ส่งเสริมและพัฒนาระบบนิเวศสตาร์ทอัพของประเทศไทย  จึงได้เร่งหามาตรการเพื่อช่วยเหลือและเยียวยาสตาร์ทอัพที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้   โดยหนึ่งในนั้นคือการสร้างช่องทางการตลาดใหม่ เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้ และกระตุ้นให้เกิดการเข้าถึงสินค้าและบริการของสตาร์ทอัพทั้งกลุ่มลูกค้าที่เป็น B2B และ B2C โดย  “Startup Thailand Marketplace”   คือ พื้นที่ใหม่ที่สร้างขึ้น  เพื่อช่วยโปรโมทสินค้าและบริการของสตาร์ทอัพผ่านสื่อสังคมออนไลน์ของ Startup Thailand และสื่อออนไลน์อื่นๆ ทั้งของไทยและต่างประเทศ  นอกจากนี้ ยังมีอีก 3 Influencer ชื่อดังในวงการไอทีเมืองไทยคือ เฟื่องลดา-สรานี, เอิ้น-ปานระพี และซี-ฉัตรปวีณ์  กับรายการ “Startup Marketplace is Live Now”  ในรูปแบบรายการไลฟ์สดทางฟีเจอร์ Facebook Live ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ เวลา 17.00-18.00 น.  โดย”เฟื่อง-เอิ้น-ซี “ จะทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการ เพื่อพูดคุยกับสตาร์ทอัพที่เป็นแขกรับเชิญ ซึ่งจะมาพร้อมสินค้าและบริการที่น่าสนใจและหลากหลาย รวมถึงเจาะประเด็นที่น่าดึงดูดและเป็นประโยชน์แก่ผู้ชม  โดยสามารถรับชม Live สด หรือย้อนหลังได้ที่เพจ Startup Thailand และทางเพจของทั้ง 3 Influencer  จัดเต็ม 24 ตอน ออนแอร์วันแรก 14 สิงหาคมนี้

ดร. พันธุ์อาจ กล่าวว่ารายการนี้เหมาะกับทุกคน ทั้งสตาร์ทอัพ ผู้ประกอบการ นักลงทุน หรือแม้แต่ประชาชนทั่วไป เพราะมีทั้งสินค้า แอพพลิเคชัน และแพลตฟอร์มของสตาร์ทอัพไทยที่ช่วยตอบโจทย์ทุกคนในยุค New Normal นี้ เช่น แพลตฟอร์มช่วยหางาน แอพพลิเคชันให้คำปรึกษา หลักสูตรเรียนฟรีทางออนไลน์ ระบบบริหารการเงิน การลงทุนที่ช่วยให้ทุกองค์กรปรับตัวได้อย่างชาญฉลาด  ตัวช่วยขายของทางออนไลน์ เป็นต้น   
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 154