อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

เผยโฉม"ครอส"บุกเอสยูวีโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว

โตโยต้า เผยโฉมเปิดตัว "โคโรลล่า ครอส" รถยนต์เอสยูวีครั้งแรกของโลกในไทย ราคาช่วงแนะนำถึงเดือนก.ย. 959,000 บาท พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.58 น.


นายมิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทได้เปิดตัว โคโรลล่า ครอส รถยนต์เอสยูวีครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทย โดยใช้แพลตฟอร์มของโคโรลล่า ซีดาน ที่ออกแบบภายนอกโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว และมีความแข็งแกร่ง ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบายพร้อมด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระ ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้หลากหลายนอกจากนี้ยังมาพร้อมกับสถาปัตยกรรมโครงสร้างยานยนต์ใหม่ TNG ให้สมรรถนะที่เหนือกว่าควบคู่ไปกับระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลกของรถโตโยต้ามั่นใจในทุกสถานการณ์การขับขี่  มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด1.8 ลิตร ทั้งแบบเบนซิน และแบบไฮบริดรุ่นล่าสุด 


        
โคโรลล่า ครอส ใหม่ มาพร้อมกับสโลแกน “A New Journey… ให้ชีวิตเดินทาง” ซึ่งได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิดความกะทัดรัดที่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย และ ความล้ำสมัยที่สะท้อนตัวตนของความภูมิฐานสำหรับชีวิตในเมือง โดยผลิตจากโรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าเกตเวย์ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถยนต์นั่งของโตโยต้าที่ตั้งอยู่ในจังหวัดฉะเชิงเทรา ถือเป็นรถรุ่นที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยฝีมือคนไทย และส่งออกไปยังตลาดอื่นๆ ทั่วโลก


    
นายไดโซะ คาเมะยามา หัวหน้าวิศวกร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น  กล่าวว่าการนำดีเอ็นเอของรถยนต์โคโรลล่ามาพัฒนาให้เกิดเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ ซึ่งโคโรลล่า คือรุ่นรถที่ขายดีที่สุดในโลกของโตโยต้า ด้วยยอดขายสะสม 48ล้านคันใน  150 ประเทศทั่วโลก โดยครอสใหม่มีจุดเด่อยู่ที่การออกแบบภายนอกโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดูโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว สะท้อนความหรูหราแต่ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแกร่ง มาพร้อมหลังคามูนรูฟแบบไฟฟ้าสมรรถนะการขับขี ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร แบบระบบไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุด เจเนเรชันที่ 4ที่พัฒนาแบตเตอรี่ใหม่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ทนทานและประหยัดน้ำมัน แต่ยังคงไว้ซึ่งความสนุกในการขับขี่ และตอบสนองต่อการเร่งแซงได้อย่างมั่นใจ ด้วยอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร และแบบเบนซิน อัตราเร่งเต็มพลังตอบสนองได้ดั่งใจ ด้วยอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย 15.4 กิโลเมตรต่อลิตร ระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก เช่น ระบบความปลอดภัยก่อนการชนระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมพวงมาลัยหน่วงอัตโนมัติระบบควบคุมและปรับลดความเร็วอัตโนมัติพร้อมช่วยควบคุมรถให้อยู่กลางเลนและระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ สะดวกสบายไปกับหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay และ T-Connect เชื่อมต่อความสุขทุกเส้นทางนายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มครอบครัวที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลายและชอบความทันสมัย โดยเฉพาะจุดขายหลักของรถรุ่นนี้คือ สะดวก สบาย ปลอดภัยสำหรับทุกคนในครอบครัว อีกทั้งยังนั่งสบายทุกเบาะ ขับขี่อย่างมั่นใจตลอดการเดินทาง ไม่เหนื่อยและไม่เมื่อยล้า และยังมีเครื่องยนต์ไฮบริดที่ประหยัดน้ำมัน เงียบ แรง และค่ามลพิษต่ำ นอกจากนี้ยังคุ้มค่า คงทน ราคาขายต่อดี โคโรลล่า ครอส ใหม่ มีให้เลือก 4 รุ่น และ 7สี โดยรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.8ลิตร ราคาช่วงแนะนำถึงก.ย.นี้อยู่ที่ 959,000 บาท ส่วน รุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด ราคาระหว่าง1.019-1.199 ล้านบาท

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    55%
  • ไม่เห็นด้วย
    45%