อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563

เทรนด์ไมโครเผยผลประกอบการปี 2562

เทรนด์ไมโครเผยผลประกอบการปี 62  รายได้รวมกว่า1,500 ล้านดอลลาร์ เติบโตอย่างแข็งแกร่งจาก  ธุรกิจด้านการปกป้องโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริดจ์ พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 14.00 น.


เมื่อวันที่ 26 มีนาคม เทรนด์ไมโคร   ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์  ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4   ของปี 2562   มียอดขายรวมสุทธิทั้งหมดที่ 44,261 ล้านเยน หรือประมาณ  406 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ    และเมื่อพิจารณาตลอดทั้งปีงบประมาณ 2562  เทรนด์ไมโคร ได้รายงานยอดขายสุทธิรวมทั้งหมด 165,195 ล้านเยน หรือประมาณ 1,515 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ   

ทั้งนี้ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2562 เทรนด์ไมโครสามารถทำผลประกอบการประจำไตรมาสได้แข็งแกร่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ที่เคยมีมาของบริษัท  ซึ่งเป็นผลมาจากการเติบโตในทุกภูมิภาคทั่วโลก และจากทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์  โดยเฉพาะอัตราการเติบโตที่มากถึง 15%  ของยอดขายโดยรวมของกลุ่มธุรกิจหลักของบริษัทอย่างด้านการปกป้องโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริดจ์

นอกจากนี้ จำนวนลูกค้าเชิงพาณิชย์ที่ใช้โซลูชั่นแบบ SaaS  ก็ยังมีจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่องมากกว่าผู้ที่ใช้โซลูชั่นแบบ On-Premise แบบเดิมเสียอีก และเมื่อพิจารณาแบบปีต่อปีแล้วพบอัตราการเติบโตมากถึง 20%    และได้มีการคาดการณ์ตัวเลขยอดจำหน่ายสุทธิเมื่อจบปีในวันที่ 31 ธันวาคม 2563  ไว้ที่ 174,200 ล้านเยน  หรือประมาณ 1,598 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ


“อีวา เฉิน”  ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของเทรนด์ไมโคร กล่าวว่า “เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเติบโตที่แข็งแกร่งมากในปี2562  โดยเฉพาะในไตรมาสสุดท้าย ซึ่งพิสูจน์ถึงความถูกต้องของการหันมาให้ความสำคัญกับการสนับสนุนการปฏิวัติทางดิจิทัลขึ้นไปบนคลาวด์ได้เป็นอย่างดี  

ความทุ่มเทในการเป็นเลิศด้านคลาวด์ นั้นได้รับผลตอบแทนที่ชัดเจนมากผ่านการพัฒนาโซลูชั่นด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ที่ช่วยให้ลูกค้าปกป้องสภาพแวดล้อมการทำงานของตัวเองได้ทุกที่ ไม่ว่าจะมีระบบตั้งอยู่ที่ไหนก็ตาม   เราทราบดีว่าการที่ปิดยอดประจำปีได้อย่างแข็งแกร่งนี้ไม่ได้หมายความว่างานของเราจบแล้ว  เนื่องจากอันตรายต่างๆ ไม่เคยหยุดอยู่กับที่ เช่นเดียวกับความจำเป็นในการทำงานของเรา  

โดยเฉพาะจากภาวะการขาดแคลนแรงงานผู้ที่มีทักษะที่เกิดมากขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละวัน อีกทั้งลักษณะของธุรกิจและเทคโนโลยีในปัจจุบันต่างตอกย้ำความสำคัญของความสามารถในการมองเห็น, การตรวจจับ, และตอบสนองต่อเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยอย่างทั่วถึงทั้งระบบด้วย  เราจึงมีภารกิจในการบริการโซลูชั่นอย่างต่อเนื่องที่ออกแบบมาเพื่อให้ธุรกิจทั้งหลายได้ความสามารถในการมองเห็นที่กว้างมากขึ้น ลดการแบ่งแยกฐานข้อมูลด้านความปลอดภัยเพื่อตรวจจับการโจมตีที่ซับซ้อนมากขึ้น ที่มิเช่นนั้นอาจบุกรุกเข้ามาได้แบบที่ไม่มีใครตรวจพบ”
 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21