อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

ติดตามการแพร่ระบาด COVID -19 บนแผนที่ดิจิทัล

HERE Technologies  พัฒนาแผนที่เกาะติดความเคลื่อนไหวของสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19  แบบเรียลไทม์ พุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 20.57 น.

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่กระจายไปเกือบทุกพื้นที่ทั่วโลก HERE Technologies จึงพัฒนาแผนที่ที่จะช่วยให้เกาะติดความเคลื่อนไหวของสถานการณ์ดังกล่าวได้แบบเรียลไทม์  พร้อมทั้งรายงานยอดผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตทั่วโลกและสถิติแต่ละพื้นที่ที่พบว่ามีการแพร่ระบาดของไวรัส ผ่านเว็บไซต์ https://developer.here.com/coronavirus/ทั้งนี้หน้าเว็บไซต์จะแสดงผลการแพร่ระบาดและสถิติต่างๆ ที่เกิดขึ้นแบบเรียลไทม์    เมื่อได้รับข้อมูลที่ถูกต้องจากศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมระบบ (CSSE) ที่ Johns Hopkins University และ DXY  โดย JHU CSSE จะทำการอัพเดทข้อมูลในช่วงเวลาทำการของฝั่งตะวันออก  ขณะที่ DXY จะอัพเดทข้อมูลตลอดเวลา  ทีมงานจะรวบรวมข้อมูลจากแหล่งข้อมูลทั้งสองที่ เพื่อให้ สามารถรายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง  

อย่างไรก็ดีไทม์ไลน์ ที่แสดงบนแผนที่ทำให้ทราบจำนวนตัวเลขผู้ติดเชื้อที่ถูกต้องตรงกับรายงานความคืบหน้าต่างๆ ของหน่วยงานภาครัฐ   โดยทางด้านซ้ายของหน้าเว็บไซต์จะแสดงข้อมูลที่ระบุไทม์ไลน์ กราฟแสดงความคืบหน้าสถานการณ์ เช่นเดียวกันกับแผนที่ทางด้านขวามือ  จะรายงานให้ทราบความเคลื่อนไหวของสถานการณ์การติดเชื้อทั่วโลกแบบเรียลไทม์   และเพื่อให้ผู้ใช้ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแผนที่ HERE ยังมีแผนจะเผยแพร่ซอร์สโค้ดโครงการนี้ไว้ที่ Github ของ HERE อีกด้วย
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 77