อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

โซเชียลแล็บ-สมาคมซอฟต์แวร์ไทย โชว์นวัตกรรมสุดล้ำ

โซเชียลแล็บ จัดงาน “OIIO” Thailand TECHLAND 2019  โชว์นวัตกรรมที่เปิดตัวในปีนี้ พร้อมไฮไลท์ โรงหนังปล่อยกลิ่นครั้งแรกในไทย อังคารที่ 5 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17.00 น.

วันนี้ (5 พ.ย.) ที่ รอยัลพารากอนฮอลล์ สยาม พารากอน นางฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซเชียลแล็บ จำกัด กล่าวว่า ได้ร่วมกับ สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย และ พันธมิตรจากภาครัฐและเอกชนนับจัดงาน  “OIIO” Thailand TECHLAND 2019 ภายใต้แนวคิด The Future is Now ยกทัพเทคโนโลยีนวัตกรรมเหล่าแกดเจ็ตและซอฟต์แวร์ที่เปิดตัวในปีนี้ มาเปิดปรากฏการณ์ใหม่ในแวดวงเทคโนโลยีของทุกอุตสาหกรรมในแบบ Industry 4. 0 ให้สัมผัสภายในงานนี้เป็นที่แรกเปรียบเสมือนการนับ 1 ไปด้วยกัน บนพื้นที่กว่า 4, 400 ตารางเมตร ระหว่างวันที่ 5-6 พ.ย.2562
ทั้งนี้ ตลอด 10 ปีในวงการข่าวไอที ทีมโซเซียลแล็บ เล็งเห็นความแตกต่างของกลุ่มคน 3 กลุ่มใบบริบทที่ต่างกันคือระดับ “นโยบาย” กำหนดกลยุทธ์ที่สำคัญของชาติ “ภาคเอกชน” ที่ขานรับปรับตัวและปฏิบัติตามออกมาอย่างแตกต่างและน่าสนใจ และได้เห็นปัญหาของ “ภาคประชาชน” ตอนใช้จริงหลายมิติ โซเชียลแล็บ จึงเก็บเล็กผสมน้อยนำความสำเร็จของบริษัทชั้นด้านเทคโนโลยีโลกมาปลุกแรงบันดาลใจให้กับคนไทยในวิธีที่แตกต่างออกไปและไม่ว่าจะเป็นคนกลุ่มไหนงานนี้จะทำให้เข้าใจทุกบทบาททุกความก้าวหน้าที่เกี่ยวข้องกับชีวิต

สำหรับการจัดงาน ประกอบด้วย 6 โซนไฮไลท์ ได้แก่ 1. Lifestyle การแสดงนวัตกรรมของอุปกรณ์ที่เหมาะกับการใช้ชีวิต อาทิ เครื่องดูดฝุ่น เครื่องฟอกอากาศ เครื่องออกกำลังกาย 2. Food & Wellness Tech  เทคโนโลยีแขนหุ่นยนต์ในการทำอาหาร เช่น เจียวไข่ และการทำชาไข่มุก 3. Education Tech 5. เทคโนโลยี 5G และ  6. Smart City และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญคือ โดมฉายภาพยนตร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีปล่อยกลิ่นเพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมภาพยนตร์ โดยงานนี้เป็นงานแรกที่นำนวัตกรรมดังกล่าวมาแสดง

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมเสวนาให้ความรู้ต่างๆหลายเรื่อง อาทิ เสวนาด้านการแพทย์ The Future of Health Tech การแพทย์ไฮเทคจะเป็นอย่างไร? เทคโนโลยีจะพาวงการแพทย์ไปได้ไกลแค่ไหน,สัมผัสและเข้าใจ 5G ก่อนใครด้วยเสวนาในหัวข้อ "5G & Business Transformation: Impacts & Opportunities" และ "The Future of 5G", เสวนาในหัวข้อ Smart Farming และ Digital Agriculture“ เกษตรไทยไม่มีล้าหลัง "เกษตรกรไทยควรเดินอย่างไรให้เท่าทันเทคโนโลยี, “Developer Conference” สุดร้อนแรงจากตัวจริงของวงการในหัวข้อ “Huawei Ecosystem and Huawei Mobile Service” พร้อมของที่ระลึกพิเศษจาก Huawei! ถึงมือนักพัฒนาตัวจริงเท่านั้น

เจาะลึกทุกเคล็ดลับแห่งความสำเร็จของคนไทยในด้านซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชั่นในหัวข้อ “Legends of Thai Software Success Story” รวมเรื่องราวแห่งความสำเร็จจากผู้พัฒนาสุดยอดซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชั่นฝีมือคนไทยและ วงเสวนาใน Mini Stage ที่น่าสนใจอีกมากมายเช่นวงเสวนาในหัวข้อ “Blockchain for Business & Impacts of Blockchain on Thailand Economy” ที่จะทำให้ทุกคนรู้จักคำว่า Blockchain มากขึ้นหัวข้อ Future Opportunities with Intelligent Drone Technologies ที่จะทำให้คุณมองเห็นโอกาสทางธุรกิจจากโดรน นกเหล็กแห่งอนาคตและหัวข้อ Coding for Kids:The world 's first tangible Coding Robot ทำความรู้จักกับ Moyobot ที่ให้เด็กๆได้ทดลองและเข้าใจการ Coding แบบพื้นฐานเพื่อสร้างแรงบันดาลใจสู่การเป็น Coder ในอนาคต

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 55