อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

ทรูมูฟ เอช ขยายโครงข่ายสื่อสาร 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

รองรับการใช้งานพสกนิกรชาวไทย ในโอกาสเสด็จ พระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารคเพิ่มทั้งสถานีฐานชั่วคราว เสาส่งสัญญาณ และรถ COW ตามแนวเส้นทางขบวน พร้อมจัดทีมดูแลโครงข่ายตลอด 24 ชม. ระหว่างวันที่ 23-24 ตุลาคมนี้ พุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 10.57 น.

นายจิระชัย คุณากร หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการโครงข่าย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น   กล่าวว่า "เพื่อร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และเพื่อร่วมถวายความจงรักภักดีแด่พระบาท สมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562  ทรูมูฟ เอช ได้เตรียมความพร้อมด้านเครือข่ายสัญญาณมือถืออย่างเต็มที่ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่พสกนิกรชาวไทยที่จะมาร่วมเฝ้ารับเสด็จชื่นชมพระบารมี ในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ โดยติดตั้งเพิ่มทั้งสถานีฐานชั่วคราว เสาส่งสัญญาณและอุปกรณ์กระจายสัญญาณ รวมทั้งนำรถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็ว (Cow) ไปจอดตลอดเส้นทางของขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ตั้งแต่ท่าวาสุกรีจนถึงท่าราชวรดิษฐ์   

โดยเฉพาะสถานที่ที่จัดเตรียมไว้สำหรับให้ประชาชนร่วมรับเสด็จ คือ ท่าวาสุกรี ท่าราชวรดิษฐ์  สวนสันติชัยปราการ สวนหลวงพระราม 8 ธนาคารแห่งประเทศไทย และศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ ยังขยายสัญญาณมือถือเพิ่มเป็นพิเศษ ครอบคลุมไปถึงจุดลง Shuttle Bus และจุดคัดกรองอีกด้วย  โดยทีมเน็ตเวิร์คทรูมูฟ เอชได้มีการตรวจเช็คสัญญาณทั้งทางบก (Drive Test)  และทางน้ำ (Boat Test)  ซึ่งมั่นใจได้ว่าจะสามารถรองรับการใช้งานของประชาชนที่มาเฝ้ารับเสด็จฯ ทั้งการโทรเข้า-ออก การใช้ดาต้าผ่าน WiFi และ 4G+ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
                นอกจากนี้ ทรูมูฟ เอช ยังมีศูนย์บริหารและจัดการโครงข่ายระดับมาตรฐานโลก (Network Operation Center) ซึ่งมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลคุณภาพโครงข่ายให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 23-24 ตุลาคมนี้  ตลอดจนมีทีมเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ 1242 เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 72