อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ลูกเห็บตกในพื้นที่กรุงเทพฯเหตุมวลอากาศเย็นปะทะร้อน

กรมอุตุฯ ระบุ ลูกเห็บตกในกทม. เหตุมวลอากาศเย็นเข้ามาปะทะอากาศร้อนจัด ทำให้อากาศแปรปรวน คาดปีนี้หนาวไวกว่าปีที่ผ่านมา ศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2562 เวลา 16.01 น.


เมื่อวันที่ 4 ต.ค. นายภูเวียง ประคำมินทร์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวว่า ในช่วงวันที่ 4 – 7 ต.ค.2562 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางระลอกใหม่จากประเทศจีนจะแผ่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือภาคกลางตอนบน และทะเลจีนใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น กับมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนกรุงเทพฯ ฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง และมีลมกระโชกแรง
 
สำหรับกรณีที่มีลูกเห็บตกในหลายพื้นที่นั้น ก็จะคล้ายๆ กับพายุฤดูร้อนที่มีมวลอากาศความเย็นเข้ามากระทบในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ที่ช่วงนี้มีอากาศร้อนจัดและมีความชื้น จึงทำให้เกิดปรากฏการณ์ฝนฟ้าคะนองฟ้า ผ่าฟ้า ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บเกิดขึ้นได้
 อย่างไรก็ตาม ในช่วง 2-3 วันนี้ จะยังไม่เกิดลูกเห็บขึ้นอีก เนื่องจากอุณหภูมิในกรุงเทพฯ มีอุณหภูมิที่เย็นและร้อนผสมผสานกันแล้ว  คาดว่า สัปดาห์หน้าจะรู้วันเข้าสู่ฤดูหนาว จากแนวโน้มหน้าหนาวปีนี้น่าจะมาไว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 77