อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

เอ็นทีที เดต้าซื้อกิจการโลคัสหวังขยายธุรกิจในไทย

เอ็นทีที เดต้า เอเชีย แปซิฟิค ซื้อกิจการโลคัส เทเลคอมมูนิเคชั่น อิงค์  เสริมแกร่งโซลูชั่นช่วยลูกค้าทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น หวังขยายธุรกิจในประเทศไทย อังคารที่ 24 กันยายน 2562 เวลา 16.00 น.

นายเคน  ซึจิฮะชิ  ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นทีที เดต้า เอเชีย  แปซิฟิค จำกัดกล่าวว่า  เอ็นทีที เดต้า เอเชีย แปซิฟิค ได้เข้าซื้อกิจการทั้งหมดในบริษัท โลคัส เทเลคอมมูนิเคชั่น ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านการบริการออกแบบและวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศหรือ System Integration(SI) ในประเทศไทย  การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ เอ็นทีที เดต้า ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการด้านไอทีชั้นแนวหน้า รวมทั้งเป็นบริษัทแม่ของเอ็นทีที เดต้า เอเชีย แปซิฟิค ต้องการขยายตลาดในประเทศไทย ด้วยการเสริมความแข็งแกร่งอย่างมีนัยสำคัญในการให้บริการโซลูชั่นด้านการบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า(CRM) ประสบการณ์ของลูกค้า (CX)รวมทั้งโซลูชั่นการวิเคราะห์ (Analytics)

 “บริษัทฯ รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่มีทีมที่มีความสามารถอย่างโลคัสมาเป็นส่วนหนึ่งของเอ็นทีที เดต้า เรามั่นใจว่าโลคัสจะช่วยทำให้เรามีความสามารถในการสนับสนุนลูกค้าให้บรรลุเส้นทางในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นได้รวดเร็วยิ่งขึ้น  เราคาดหวังว่าการร่วมทำงานกับโลคัสและหน่วยงานอื่น ๆ ทั้งหมดในกลุ่มบริษัทเอ็นทีที จะทำให้บริษัทฯ สามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำของผู้ให้บริการโซลูชั่นและผู้ให้บริการด้านไอทีในประเทศไทยภายในไม่กี่ปีจากนี้” \ด้านนายแอนดรู ยิม   ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท โลคัส เทเลคอมมูนิเคชั่น อิงค์ จำกัดกล่าวว่า การเข้าถึงทั้งการให้บริการเชิงลึก และการให้บริการแนวกว้าง รวมทั้งนวัตกรรมเทคโนโลยีระดับโลกของเอ็นทีที เดต้า จะช่วยให้โลคัสเปลี่ยนจากการเป็นผู้ให้บริการแบบตลาดเฉพาะ ไปเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นทางธุรกิจที่ครอบคลุมมากขึ้น  นอกจากนี้ เอ็นทีที เดต้า จะเสริมทั้งความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจหลักของโลคัส และยังจะช่วยเร่งให้บริษัทฯ ขยายไปสู่การปฏิบัติงานด้านบิ๊กเดต้าปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence)และการวางแผนทรัพยากรทางธุรกิจขององค์กรโดยรวม (Enterprise Resource Planning หรือ ERP)อีกด้วย 

นอกจาก เอ็นทีที เดต้า จะเร่งขยายศักยภาพในการส่งมอบงานและการให้บริการปรึกษาด้านดิจิทัลในประเทศไทยแล้ว บริษัทฯ ยังคาดว่าจะสร้างโอกาสร่วมกันกับโลคัส ในการขายแบบ Cross-selling ไปยังลูกค้าในธุรกิจอย่างธนาคาร ประกันภัย ภาคการผลิต ค้าปลีก บริการสาธารณูปโภค ฯลฯ

 สำหรับโลคัส ก่อตั้งบริษัทเมื่อ 20ปีที่ผ่านมา ดำเนินธุรกิจเป็นผู้ให้บริการ System Integration (SI)ชั้นนำในประเทศไทยที่มีความเชี่ยวชาญระบบโซลูชั่นด้านดิจิทัลต่าง ๆ ทั้งในด้านการบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า และประสบการณ์ของลูกค้า (CRM / CX) การบริหารจัดการโปรแกรมสร้างความภักดี (Loyalty Program Management) Business Intelligenceหรือ BI โซลูชั่นการวิเคราะห์ข้อมูล(Data Analytics solutions)รวมทั้งการบริการจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่าง ๆ ขององค์กร (Enterprise Mobility)  
     

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 44