อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

กสทช.จัดระเบียบสายสื่อสารในพื้นที่สมุทรปราการ 

กสทช. เดินหน้ารณรงค์จัดระเบียบสายสื่อสารในพื้นที่สมุทรปราการ บนเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียว  จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 เวลา 17.08 น.

วันนี้ (23 ก.ย.) นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า สำนักงาน กสทช. ได้ลงพื้นที่รณรงค์จัดระเบียบสายสื่อสารและนำสายสื่อสารลงใต้ดินในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ เพื่อลดปัญหาการเกิดอันตรายของประชาชนจากสายสื่อสารที่ไม่เป็นระเบียบ และประชาชนจะได้ใช้บริการโครงข่ายโทรคมนาคมได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับการจัดระเบียบสายสื่อสารในพื้นที่ จ.สมุทรปราการจะเริ่มดำเนินการในช่วงปลายปี2563 บนเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงถนนสุขุมวิท บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบางปิ้ง โดยการดำเนินการทั้งท่อร้อยสายสื่อสาร ท่อร้อยสายไฟฟ้า ท่อประปา จะไม่ก่อให้เกิดการดำเนินการซ้ำซ้อน ลดการขุดเจาะบ่อยครั้งในเส้นทางพื้นที่เดิมๆ ลดความเสี่ยงเรื่องความปลอดภัย และลดปัญหาการสัญจรไปมาของประชาชนในพื้นที่อย่างไรก็ตาม  ที่ผ่านมาการจัดระเบียบสายสื่อสารได้ดำเนินการไปแล้วทั้งในกรุงเทพฯ และ จ.นนทบุรี เป็นการปรับปรุงการพาดสายสื่อสารบนเสาไฟฟ้าให้เป็นระเบียบ รวมทั้งการนำสายสื่อสารลงใต้ดิน เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ซึ่งจะทำให้ประชาชนได้ใช้บริการโครงข่ายโทรคมนาคมได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย

“สำนักงาน กสทช. พร้อมที่จะพัฒนาเพื่อประชาชนอย่างสม่ำเสมอ และจะดำเนินโครงการนำสายสื่อสารลงใต้ดินตามจังหวัดต่าง ๆ ที่ได้กำหนดไว้ให้มีประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 58