อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

"ทาเลนท์" ใช้ซอฟท์แวร์ PI วัดระดับบุคลากรตรงความสามารถ

"ทาเลนท์" ขนซอฟท์แวร์นอก ช่วยวัดระดับบุคลากรให้ตรงความสามารถ ประหยัดเวลาเลือกคนเข้าทำงาน ฟุ้ง มีความแม่นยำกว่า 90% เล็งหารือก.ศึกษาได้แนะแนวทางศึกษาต่อเด็กไทย อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.18 น.

วันนี้ (21 ก.ค.) นางพรทิพย์ วิพัฒนพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาเลนท์ โคเด็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเป็นตัวเเทนประเทศไทยและประเทศใกล้เคียงเพียงรายเดียวที่นำเข้าซอฟท์เเวร์ระดับโลกของ Predictive Index (PI) จากสหรัฐอเมริกาซึ่งมีมานานกว่า 60 ปี โดยปัจจุบันธุรกิจมีการแข่งขันสูงมากขึ้น การขับเคลื่อนองค์กรจึงจำเป็นต้องอาศัยบุคลากรที่มีคุณสมบัติตรงตามภารกิจ เเละความรับผิดชอบเพื่อเข้ามาสนับสนุนการทำงานให้องค์กรสามารถเเข่งขันกับสภาวะ digital disruption ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด บนโลกโซเชียลที่ลูกค้าต่างสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างง่ายดาย การสรรหาบุคลากรที่ดีและตรงตามคุณสมบัติที่องค์กรต้องการจำเป็นต้องมีซอฟท์เเวร์ที่ตอบโจทย์ได้ครบองค์ประกอบสามารถคัดกรองคุณสมบัติบุคลากรได้อย่างเเม่นยำทั้งก่อนและหลังเข้าทำงาน 

ทั้งนี้ ซอฟท์แวร์ PI จะช่วยงานบริหารจัดการด้านทรัพยากรบุคคลให้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น ลดค่าใช้จ่ายและการสูญเสียเวลาที่ไม่ได้บุคคลากรตรงตามที่ต้องการจาการคัดเลือกเดิมๆ ที่เคยใช้ทั้งการสอบข้อเขียน หรือสัมภาษณ์ซึ่งได้ผลเพียง30% เท่านั้นที่ได้บุคคลตามคุณสมบัติมาร่วมงาน นอกนั้นต้องเปิดรับสมัครและใช้เวลาคัดสรรอีกอย่างน้อย 3-6 เดือน ซี่ง PI จะประมวลผลลัพธ์โดยการวิจัยเเละพัฒนาข้อมูลโดยทีมนักวิทยาศาสตร์และนักจิตวิทยามานานถึง 60ปี ที่มีข้อมูลแบบประเมินผลและมีbig data ถึง 80 ล้านคนทั่วโลก สำหรับใช้ในการเลือกงาน รวมไปถึงเป็นข้อมูลสำหรับการวิเคราะห์ทั้งทางด้านเรื่องการศึกษาในสาขาอาชีพต่างๆ ให้สอดคล้องกับความถนัดโดยธรรมชาติของแต่ละบุคคล ซึ่งใช้งบประมาณในการเก็บรวบรวมและพัฒนาข้อมูลปีล่าสุดมากถึง 52 ล้านเหรียญสหรัฐ

"จากการเปิดตัวในไทยปัจจุบันมีลูกค้าแล้ว 19 ราย อาทิ ซีพี กสิกรไทย หรือแม้แต่บริษัทสตาร์ทอัพเล็กๆ โดยจะทำสัญญาเป็นเวลา 1ปี คิดราคาเป็นจำนวนบุคคล ยิ่งองค์กรมีคนเยอะราคาก็ถูกลง จากเสียงตอบรับของลูกค้าผลที่ได้สามารถบอกได้ว่าเขาถนัดงานอะไร มีความสามารถในการทำงานอยู่ระดับใด ให้ผลเเม่นยำและมีประสิทธิภาพกว่า 90% ใช้เวลาประมวลผลจนถึงแสดงผลลัพธ์ได้ภายในเวลาพียง 6-10 นาทีเท่านั้น และเตรียมจะรับงานอีก 4ราย เร็วๆนี้ อีกทั้งยังอยู่ระหว่างหารือกับกระทรวงศึกษา ช่วยครูแนะแนวชี้นำเด็กนักเรียนให้ศึกษาต่อในความชอบและถนัดของตนเองในอนาคต”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 55