อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562

รมว.ดีอี ทำงานวันแรกเรียกผู้บริหารกระทรวงประชุม

รมว.ดีอี ทำงานวันแรกเรียกผู้บริหารกระทรวงประชุม ถือฤกษ์ 08.49 น. บวงสรวงเท้ามหาพรหมและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของส่วนราชการในการเข้าทำงานวันแรก  พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.53 น.

วันนี้ (18 ก.ค.) ที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอี ถือฤกษ์เวลา 08.49 น. บวงสรวงเท้ามหาพรหมและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของส่วนราชการในการเข้าทำงานวันแรก โดยนายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า การทำพิธีในวันนี้เป็นไปตามประเพณีปฏิบัติ เพื่อความเป็นศิริมงคลกับตนและผู้บริหารกระทรวงไม่ได้มีอะไรพิเศษ เราเป็นกระทรวงดิจิทัลต้องทีความทันสมัย แต่จะไม่ทำตามขนบธรรมเนียมประเพณีก็คงไม่ได้ สำหรับกรณีที่จัดเครื่องบวงสรวงมาเองนั้น ก็เพื่อความเรียบร้อยโดยได้กำชับว่าไม่ให้มากไปหรือน้อยไปให้ทำแต่พอดี วันนี้ถือว่าบรรยากาศดีท้องฟ้าก็สดใสปลอดโปร่ง ส่วนจะมีแนวทางการทำงานอย่างไรนั้น ขอให้ประชุมกับผู้บริหารหน่วยงานในกระทรวงก่อนจะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการจัดเครื่องบูชาในพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวันนี้ เดิมเป็นหน้าที่ของฝ่ายบริการของกระทรวงดิจิทัลฯ เป็นผู้ดำเนินการเนื่องจากเป็นการเตรียมการในช่วงวันหยุดเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดคณะทำงานของรัฐมนตรี จึงได้เตรียมเครื่องบูชามาเองโดยจัดเป็นเครื่องบวงสรวงชุดใหญ่มีการตั้งเทียนสีแทนวันเกิดจำนวน 9 เล่ม และตั้งเครื่องบูชาบวงสรวงมีการตั้งพระองค์สมเด็จองค์ปฐม เป็นประธานมาเอง หน้าศาลท้าวมหาพรหมที่ทำการศูนย์ราชการ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 52