อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

"บีเอสเอ"รับแจ้งเบาะแสลอบใช้ซอฟต์แวร์เถื่อน 250 บริษัท

บีเอสเอ | พันธมิตรซอฟต์แวร์ ระบุตั้งแต่ต้นปี 62 ได้รับแจ้งเบาะแสมากกว่า 250 บริษัท เกี่ยวกับการใช้งานซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายไม่มีไลเซ่นส์ เชิญชวนผู้สนใจแจ้งเบาะแสในแคมเปญรับเงินรางวัล พุธที่ 24 เมษายน 2562 เวลา 16.54 น.


รายงานข่าวจาก บีเอสเอ | พันธมิตรซอฟต์แวร์ (www.bsa.org) แจ้งว่า ตั้งแต่ต้นปี 2562 บีเอสเอได้รับแจ้งเบาะแสมากกว่า 250 บริษัท เกี่ยวกับการใช้งานซอฟต์แวร์ไม่มีสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิ (ไลเซ่นส์) โดยเบาะแสที่ได้รับส่วนใหญ่อ้างถึงบริษัทที่มีการใช้งานซอฟต์แวร์ออกแบบ CAD/CAM อย่างผิดกฎหมาย และอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ที่ถูกรายงานเกี่ยวกับการใช้ซอฟต์แวร์ที่ไม่มีสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิได้แก่ วิศวกรรม การก่อสร้าง การผลิต การขายปลีก การออกแบบภายในและสถาปัตยกรรม


ทั้งนี้ทางบีเอสเอ ได้เปิดตัวแคมเปญรณรงค์การรายงานเบาะแสการใช้ซอฟต์แวร์ที่ไม่มีสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิ (ไลเซ่นส์) หรือซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายในองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ โดยมีรางวัลสูงสุดถึง 1 ล้านบาท โดย แคมเปญนี้มีความเกี่ยวข้องอย่างยิ่งกับบุคคลที่ทำงานในแวดวงไอที วิศวกรรม การผลิต และการออกแบบ ซึ่งจากข้อมูลของบีเอสเอพบว่า องค์กรธุรกิจหลายพันแห่งยังคงมีการใช้ซอฟต์แวร์ที่ไม่มีสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง ซึ่งโอกาสที่จะได้รับรางวัลสูงสุด 1 ล้านบาทนั้นจะสิ้นสุดในวันที่ 1 มิ.ย.62 ซึ่งสามารถเข้าไปแจ้งเบาะแสได้ทางเว็บไซต์ www.bsa.org โดยข้อมูลของผู้แจ้งจะถูกเก็บไว้เป็นความลับอย่างเคร่งครัด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติ ได้ที่หมวดการแจ้งเบาะแสซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ บนเว็บไซต์ www.bsa.org และเฟซบุ๊คเพจ “รู้ทันภัยไซเบอร์”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12