อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

ซัมซุงเลื่อนจำหน่าย'กาแลคซี่ โฟลด์' พบปัญหาหน้าจอ

หลังสื่อมวลชนทดสอบพบปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอ ระบุหลังตรวจสอบพบอาจเกี่ยวข้องกับการทำงานของส่วนบนและส่วนล่างของบานพับ เร่งแก้ปัญหาและจะแจ้งรายละเอียดการจำหน่ายอีกครั้ง พุธที่ 24 เมษายน 2562 เวลา 13.19 น.


วันนี้(24 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ ซัมซุงได้เปิดตัว “กาแลคซี่ โฟลด์”(Galaxy Fold) สมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่ ที่สามารถพับหน้าจอได้ ซึ่งถือเป็นสมาร์ทโฟนแห่งอนาคต ในงาน Galaxy Unpacked ณ เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา และมีกำหนดจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือน พ.ค.นี้ ซึ่งช่วงที่ผ่านมา ทางซัมซุงได้ให้สื่อมวลชนและผู้เชี่ยวชาญทางเทคโนโลยีมีโอกาสได้ทดลองใช้งานแล้วพบปัญหาที่หน้าจอ


ล่าสุดทางซัมซุง ได้ออกแถลงการณ์ ประกาศเลื่อนการวางจำหน่าย “กาแลคซี่ โฟลด์” ออกไป โดยระบุว่าเมื่อเร็วๆ นี้ ซัมซุงได้เปิดตัว “กาแลคซี่ โฟลด์” สมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่ ที่พัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยีและวัสดุล้ำยุค เพื่อสร้างหน้าจอที่มีความยืดหยุ่นมากเพียงพอสำหรับการพับ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม


สื่อมวลชนและผู้เชี่ยวชาญทางเทคโนโลยีหลายท่านที่มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน ได้พูดถึงศักยภาพอันเต็มเปี่ยม ในขณะเดียวกันก็มีบางท่านที่แสดงให้เห็นว่า ตัวเครื่องยังต้องมีการพัฒนาเพิ่มเติม เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ดังนั้น เราจึงตัดสินใจเลื่อนการเปิดตัว กาแลคซี่ โฟลด์ ออกไป โดยนำเอาผลตอบรับดังกล่าวมาดำเนินการตรวจสอบภายในเพิ่มเติม โดยจะแจ้งรายละเอียดการเปิดตัวใหม่อีกครั้งภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น เกี่ยวกับหน้าจอของ กาแลคซี่ โฟลด์ นั้น มีความเป็นไปได้ว่า ปัญหาดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการทำงานของส่วนบนและส่วนล่างของบานพับ และยังพบอีกหนึ่งกรณีที่มีส่วนประกอบบางอย่างที่พบในตัวเครื่องส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของหน้าจอ โดยซัมซุงจะดำเนินการพัฒนาการป้องกันหน้าจออย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันก็จะทำการปรับปรุงคู่มือการใช้งาน โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวกับการดูแลรักษาหน้าจอ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุด


ซัมซุงให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับหนึ่งเสมอ และจะมุ่งมั่นขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไปข้างหน้าด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับลูกค้า พันธมิตรต่างๆ และขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านสำหรับความไว้วางใจและความเชื่อมั่นที่มีให้กับเราเสมอมา.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14