อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562

'เอ็มจี วี80ใหม่'ทางเลือกการเดินทาง สบายๆแบบหมู่คณะ

"เอ็มจี วี80 ใหม่" รถแวนขนาด 11 ที่นั่ง ที่มาพร้อมห้องโดยสารกว้าง ให้ความสะดวกสบาย และระบบความปลอดภัยครบครัน ทางเลือกการเดินทางสบายๆแบบหมู่คณะ อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 เวลา 06.32 น.

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย เตรียมเปิดตัว เอ็มจี วี80 ใหม่ รถแวนขนาด 11 ที่นั่ง ที่มาพร้อมห้องโดยสารกว้าง ให้ความสะดวกสบาย และระบบความปลอดภัยครบครัน เจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถยนต์นั่งขนาดใหญ่ เพื่อการเดินทางแบบหมู่คณะในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์จัดขึ้นวันที่ 27 มี.ค.-7 เม.ย. นี้ ที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า นับตั้งแต่เปิดตัวรถยนต์นั่งรุ่นแรกสู่ตลาดเมืองไทยเมื่อปี 2014 ปัจจุบันเอ็มจีจำหน่ายรถยนต์นั่งที่ครอบคลุมทั้งรถยนต์นั่ง 4 ประตู รถยนต์นั่ง 5 ประตู และรถเอสยูวี โดยได้รับการตอบรับอย่างดีและมียอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้จากแผนงานของ
บริษัทฯ ที่ต้องการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าคนไทยมากขึ้น ล่าสุดจึงได้แนะนำรถแวน เอ็มจี วี80 ใหม่ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กลุ่มลูกค้าที่กำลังมองหารถยนต์ที่มีห้องโดยสารกว้างขวางนั่งสบาย มีความปลอดภัยสูง ตลอดจนมีพื้นที่เพียงพอสำหรับการเดินทางแบบหมู่คณะรองรับทั้งการใช้งานในชีวิตประจำวันและการเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างลงตัวสำหรับเอ็มจี วี80 ใหม่ได้รับการออกแบบสไตล์รถยุโรป ด้วยการวางเครื่องยนต์ด้านหน้าและขับเคลื่อนล้อหน้า โดยมีมิติตัวถังที่กว้าง 1.99 เมตร สูง 2.13 เมตร และพื้นห้องโดยสารที่ราบเรียบจึงทำให้ห้องโดยสารมีความโอ่โถง นั่งสบายสามารถเดินทะลุถึงกันได้ในแบบ Walk Through พร้อมประตูสไลด์ 2 บาน และบันไดข้างไฟฟ้าระบบอัตโนมัติที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการขึ้น-ลง รวมไปถึงประตูท้ายบานคู่เปิดแบบ 50 : 50 ได้กว้างถึง 180 องศา เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานสำหรับความปลอดภัยนั้น วี80 มาพร้อมช่วงล่างที่ให้เสถียรภาพในการขับขี่แบบรถยุโรป ระบบดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ และติดตั้งระบบความปลอดภัยอีเอสพี ซึ่งครอบคลุมทั้งระบบป้องกันล้อล็อก (เอบีเอส) ระบบกระจายแรงเบรก (อีบีดี) และระบบความปลอดภัยอื่น ๆ อีกครบครัน ใช้ขุมกำลังเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอลเรลขนาด 2.5 ลิตร มีให้เลือกทั้งแบบเกียร์อัตโนมัติ และเกียร์ธรรมดา 6 สปีดสำหรับผู้ที่สนใจสามารถชมและทดลองขับรถยนต์รุ่นต่าง ๆ ของเอ็มจี ได้ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ นอกจากนี้ยังนำรถต้นแบบรุ่นแซดเอส พลังงานไฟฟ้า ซึ่งเป็นรถต้นแบบของรถยนต์เอสยูวีที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% มาโชว์เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์เพื่อตอกย้ำแนวทางการพัฒนารถยนต์ของเอ็มจีที่ต้องการยกระดับประสบการณ์การขับขี่และขับเคลื่อนธุรกิจยานยนต์ในอนาคตตาม 4 แนวทางหลักของการพัฒนารถยนต์ของเอสเอไอซี มอเตอร์คอร์ปอเรชั่น. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 46