อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562

"ชไนเดอร์ฯ" โชว์โซลูชั่นเมืองอัจฉริยะ

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค มั่นใจประเทศไทยเข้าสู่ยุค 4.0 จัดทัพโซลูชั่นสมาร์ทกริดและสมาร์ทซิตี้บุกงาน IEEE PES GTD ASIA 2019 จันทร์ที่ 18 มีนาคม 2562 เวลา 16.45 น.


รายงานข่าวจากชไนเดอร์ อิเล็คทริค แจ้งว่า บริษัท เตรียมนำโซลูชั่น สมาร์ทกริดและสมาร์ทซิตี้ มาจัดแสดงใน งาน IEEE PES GTD ASIA 2019ระหว่างวันที่ 21- 23 มี.ค.62 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา โดยในส่วนของ ‘สมาร์ทกริด’ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เตรียมจัดแสดง EcoStruxure™ ADMS (Advanced Distribution Management System) ช่วยให้ระบบ Utility มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งในเรื่องของกริดอัจฉริยะ สามารถตรวจจับปัญหา และบริหารจัดการพลังงานมีความต่อเนื่องในทุกพื้นที่อย่างเพียงพอ พร้อมสามารถบริหารจัดการแหล่งพลังงานแบบกระจาย (Distributed Energy Resource: DER) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ส่วนโซลูชั่น ‘สมาร์ทซิตี้’ ช่วยในการมอนิเตอร์เมืองได้ในจุดเดียวด้วย ‘ระบบปฏิบัติการคอมมานด์ คอนโทรล สำหรับเมืองอัจฉริยะ’ (Operations Command Control for Smart City) พร้อมแสดงสถานะในจุดที่เกิดปัญหาต่างๆ เพื่อให้สามารถบริหารจัดการปัญหาได้อย่างรวดเร็ว เช่น กล้อง CCTV รถเมล์อัจฉริยะ ถังขยะอัจฉริยะ อาคาร ที่จอดรถ ระบบสาธารณูปโภค อาทิ น้ำปะปา ไฟฟ้า ฯลฯ และที่สำคัญสามารถ ‘มอนิเตอร์มลภาวะทางอากาศ’ ได้อีกด้วย เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของเมืองทั้งไลฟ์สไตล์และสุขภาพนอกจากนี้ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ยังมีโซลูชั่นอื่นๆ ที่ช่วยยกระดับความเป็นดิจิทัลให้กับระบบไฟฟ้า เช่น ‘Smart Panel’ ที่เป็นโซลูชั่นในการเปลี่ยนตู้จ่ายไฟฟ้าให้มีความเป็นอัจฉริยะ ทั้งตู้เดิมที่มีอยู่แล้ว หรือตู้ใหม่ที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมความสามารถในการเปิด-ปิดแบบไร้สายผ่านสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตได้อีกด้วย


สำหรับ ‘Asset Connect’ ซึ่งเป็นโซลูชั่นตรวจจับความร้อนความชื้นของตู้ระบบไฟฟ้าได้อย่างอัตโนมัติ ทั้งตู้สวิตช์เกียร์ หม้อแปลง ทำให้สามารถคาดการณ์แนวโน้มและแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที ในส่วนของการวัดพลังงานในระบบต่างๆ กับสมาร์ทมิเตอร์รุ่นใหม่ ที่มีความถูกต้องที่สุดในโลก สามารถวิเคราะห์ปัญหาคุณภาพไฟฟ้า ได้ในตัวเครื่อง และที่ขาดไม่ได้กับเมืองยุคใหม่ด้วย ‘EVlink Charging Station’ แท่นชาร์จพลังงานสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ที่มอบความเสถียรทางพลังงานในระหว่างชาร์จ ช่วยปกป้องแบตเตอรี่ไม่ให้เสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควรอีกด้วย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16