อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

การีนารุกตลาดเกมมือถือเปิดตัว"สปีด ดริฟเตอร์ส"

การีนา ประเทศไทย ชี้ตลาดเกมไทยมีศักยภาพใหญ่เป็นอันดับที่ 20 เปิดเกมบนมือถือใหม่ หวังเจาะตลาดคนทุกกลุ่มชูจุเดเนใช้เวลาเล่นไม่นาน สามารถเล่นคนเดียวและแบบกลุ่มได้ ศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562 เวลา 11.20 น.


ดร. ศรุต วานิชพันธุ์ Director of Sea ประเทศไทย เปิดเผยว่า แนวโน้มอุตสาหกรรมเกมและทิศทางของกลุ่มธุรกิจเกมจากการีนา ภายในปี 2020 อุตสาหกรรมเกมจะมีสัดส่วนกำไร คิดเป็นกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ โดย ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงจะยังคงเป็นหนึ่งในตลาดที่มีศักยภาพและการเติบโตสูง สำหรับประเทศไทยจัดเป็นตลาดเกมใหญ่อันดับที่ 20 ของโลก พร้อมทั้งจำนวนประชากรออนไลน์ กว่า 38 ล้านคน จากจำนวนประชากรทั้งหมด 69 ล้านคน นอกจากความพร้อมด้านประชากรออนไลน์และการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตอย่างทั่วถึงจากเครือข่าย 4G แล้ว อุตสาหกรรมเกมยังสอดคล้องกับนโยบายภาครัฐ ‘Thailand 4.0’ ที่ต้องการปรับเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจไปสู่ Value–Based Economy หรือ เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม อีกด้วย
“ทิศทางของ Sea ประเทศไทย ซึ่งรวมไปถึง การีนา จึงตอบรับกับทั้งเทรนด์ในระดับโลกและระดับประเทศ นั้นคือ เราเดินหน้าสร้างสรรค์ประสบการณ์ออนไลน์บนสมาร์ทโฟนอย่างครบวงจร เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุค ‘Mobile First’ อีกทั้งเดินหน้าสู่ความเป็นผู้นำด้านดิจิตอลเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ในกลุ่มธุรกิจเกมของเรา อีกด้วย” ดร. ศรุต กล่าว


ด้านนายกฤตย์ พัฒนเตชะ Head of Garena Online ประเทศไทย กล่าวว่า ล่าสุด การีนา เปิดตัวเกมใหม่ล่าสุด สปีด ดริฟเตอร์ส (Speed Drifters) เกมแข่งรถแบบมัลติเพลเยอร์ เหมาะสำหรับผู้เล่นทุกประเภท พัฒนาโดย สตูดิโอ ‘Timi’ จาก บริษัท เทนเซ็นต์ จํากัด ผู้นำด้านนวัตกรรมและนักพัฒนาผลิตภัณฑ์เกมระดับโลก จุดเด่นของเกม อาทิเช่นใช้เวลาเล่นต่อครั้งเพียง 3 นาที ทำให้ผู้เล่นสะดวกในการเล่น ไม่ว่าจะเป็นตอนเดินทางมาทำงาน หรือ ระหว่างช่วงพักเที่ยง ที่สำคัญ ในการเปิดตัวเกม Speed Drifters การีนายังมาพร้อมกลยุทธ์ทางการตลาดแบบ ‘Mass Customization’ เพื่อช่วยสร้างมูลค่า (Value) สู่ตลาดแมส (Mass) หรือวงผู้เล่นเกมโดยกว้าง เพราะ ผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวละคร หรือ ‘Customize’ แสดงความเป็นตัวเองผ่านรถแข่งและตัวละครในเกมซึ่งมีรูปแบบให้เลือกหลายแบบ สร้างจุดเด่นและความแตกต่างของรถและตัวละครในเกมให้ตรงกับความต้องการของผู้เล่นแต่ละคน พร้อมโหมดการเล่น 2 โหมด ได้แก่ Racing และ Battle โหมด จึงทำให้เกมนี้เหมาะทั้งผู้เล่นเกมคนเดียวและแบบเป็นกลุ่ม สำหรับการลงทะเบียนล่วงหน้าในช่วงวันที่ 27 ธ.ค. 2561 ถึง 15 ม.ค. 2562 นี้ ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้เล่นเกมชาวไทย มีผู้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วกว่า 600,000 คน โดยจะเปิดบริการให้ดาวน์โหลดทั้งสำหรับ iPhone และ iPad และในระบบ Android (แอนดรอยด์) ภายในเดือนม.ค.62 นี้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17