อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562

"เอเซอร์"ทุ่ม 50 ล้านแข่งอีสปอร์ตระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

กำหนดจัดในกลางเดือน ก.พ. ปีหน้า ชิงเงินรางวัล 8.25 ล้านบาท เผยไทยมีความพร้อมเป็นศูนย์กลางจัดแข่งอีสปอร์ตในภูมิภาคนี้ พุธที่ 12 ธันวาคม 2561 เวลา 17.05 น.


วันนี้(12 ธ.ค.) นายแอนดรู ฮู ประธานฝ่ายภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ เปิดเผยว่า  เอเซอร์ ได้เลือกประเทศไทยในเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เอเซีย แปซิฟิค พรีเดเตอร์ ลีก 2019(Asia Pacific Predator League 2019) ซึ่งเป็นทัวร์นาเม้นท์อีสปอร์ตระดับภูมิภาคที่เอเซอร์จัดขึ้น เนื่องจากเห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยทั้งความพร้อมของเน็ตเวิร์ค อินฟราสตรัคเจอร์ และการเติบโตของอุตสาหกรรมเกม รวมถึงภาครัฐได้รับรองอีสปอร์ตให้เป็นชนิดกีฬาที่จัดตั้งเป็นสมาคมได้ โดยการจัดการแข่งขันจะมี 2 เกม คือ เกม PUBG ,DOTA2

 
นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการ ฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า การแข่งขันรายการนี้ได้ใช้งบประมาณจัดการแข่งขันกว่า 50   ล้านบาท ไม่รวมเงินรางวัลอีก 2.5 แสนเหรียญ หรือประมาณ  8.25 ล้านบาท โดยในเกม DOTA2   มีทีมเข้าร่วมแข่งขัน 10   ทีมจาก 9 ประเทศ  ส่วนเกม PUBG  มี 16  ทีม จาก 13 ประเทศ กำหนดการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 15-17 ก.พ.62  ที่อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ


 
 “ช่วงที่ผ่านมาในรอบคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย มีทีมสมัครเข้าแข่งขันกว่า 450 ทีม มีผู้เช้าชมการแข่งขันของทั้งสองเกมผ่าน เฟคบุ๊คไลฟ์  ยูทูบ รวมแล้วกว่า 4.3 แสนยูสเซอร์ มีชั่วโมงการสตรีมมิ่งมากกว่า 56 ชั่วโมง โดยได้ตัวแทนประเทศไทย สำหรับเกม DOTA2 ได้แก่ทีม Alpha Red  ส่วนเกม PUBG ได้แก่ทีม Signature.pubg , Purple mood e-sport ,Pinto Gaming  และ ทีม  MiTH”
 
 
นายนิธิพัทธ์ กล่าวต่อว่า ตลาดเกมมิ่งและอีสปอร์ตในไทยถือว่ากำลังเติบโตอย่างมาก นอกจากการอุปกรณ์การเล่มเกมที่เติบโตแล้ว ยังมีส่วนช่วยส่งเสริมให้เกิดอาชีพที่เกี่ยวเนื่องไม่ว่าจะเป็นนักกีฬา นักพากย์เกมหรือ แคสเตอร์ รวมถึงธุรกิจในการจัดการแช่งขัน ฯลฯ  ส่งผลให้ไทยสามารถที่จะเป็นศูนย์กลางจัดแข่งทัวร์นาเม้นท์กีฬาอีสปอร์ตได้ในอนาคนอันใกล้นี้ เนื่องจากมีความพร้อมในทุกด้าน แต่ข้อจำกัดตอนนี้ คือ เกมที่จะใช้จัดการแข่งขันหรือเป็นที่นิยมมีอยู่ไม่กี่เกม หากในอนาคตมีการเปิดรับเกมใหม่ๆมากขึ้น เชื่อว่าไทยจะเดินไปถึงจุดนั้นได้อย่างแน่นอน.
 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25