อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562

การ์มินเปิด​ฟีเจอร์ใหม่จ่ายเงินผ่านนาฬิกา

การ์มิน จับมือผู้นำทางการเงิน  เปิดตัว GARMIN Pay  ชำระเงินรูปแบบใหม่บนนาฬิกาข้อมือสมาร์ทวอทช์ ตอบโจทย์ความต้องการกลุ่มคนรักสุขภาพยุคดิจิทัล   พฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13.00 น.

นายไกรรพ   เหลืองอุทัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท จีไอเอส จำกัด ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์การ์มิน (GARMIN) ในประเทศไทย​ เปิดเผยว่าประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่สังคมไร้เงินสด ซึ่งปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อน คือการใช้นวัตกรรมเพื่อนำเสนอฟังก์ชันการจ่ายเงินแบบไร้เงินสดให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน โดยเน้นที่อุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวและเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้มากที่สุด ล่าสุด GARMIN ได้ร่วมมือกับ 3 สถาบันการเงินชั้นนำ ได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์  และบัตรกรุงไทย (เคทีซี) พร้อมทั้ง บัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ดและวีซ่าการ์ด พัฒนาบริการ  "GARMIN Pay" ซึ่งเป็นการชำระเงินรูปแบบใหม่บนนาฬิกาสมาร์ทวอทช์โดยผูกกับบัตรเครดิตเพื่อตอบไลฟ์สไตล์กลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพ ชอบออกกำลังกาย และมองหาความสะดวกในการชำระค่าสินค้าและบริการ ในสังคมไร้เงินสดที่สามารถซื้อสินค้าและบริการได้ไม่จำกัดช่วงเวลาและกิจกรรมบริการดังกล่าวเป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด เพียงลูกค้ามีนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ GARMIN รุ่นที่รองรับ และบัตรเครดิตพันธมิตร  ก็สามารถเชื่อมต่อบัตรเครดิตกับนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ GARMIN เพื่อสร้าง GARMIN Pay Wallet พร้อมตั้งรหัสผ่าน จากนั้นสามารถจ่ายเงินง่ายๆ โดยแตะหน้าปัดนาฬิกากับเครื่องอ่านที่รองรับ เพื่อซื้อสินค้าและบริการจากร้านค้า โดยลูกค้าสามารถมั่นใจในความปลอดภัยในการใช้งาน GARMIN Pay ได้เพราะเป็นเทคโนโลยี Tokenization ซึ่งเป็นมาตรฐานสากล สามารถรักษาความปลอดภัยของข้อมูลสำคัญจากการขโมยข้อมูลหรือไวรัสต่างๆ  ปัจจุบัน GARMIN Pay ได้มีการใช้งานแล้วในประเทศสหรัฐอเมริกาและอีก 21 ประเทศทั่วโลก 

 สำหรับนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ GARMIN รุ่นที่รองรับบริการ GARMIN Pay ได้แก่ vivoactive 3 series, forerunner 645 series, fenix 5 plus series  อย่างไรก็ตาม รุ่นใหม่ๆที่รองรับบริการนี้จะออกมาอีกในอนาคต  


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17