อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อังกฤษมีแผนฉีดวัคซีนโควิดเข็มที่สาม ให้คนอายุมากกว่า 50 ปี

หนึ่งในสื่อใหญ่ของสหราชอาณาจักรรายงานว่า รัฐบาลกำลังเตรียมโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มที่สาม ให้แก่ผู้มีอายุมากกว่า 50 ปี พุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.27 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 5 พ.ค. โดยอ้างจากรายงานของหนังสือพิมพ์ เดอะ ไทม์ส ว่า รัฐบาลสหราชอาณาจักรกำลังจัดทำแผนการ ให้ผู้มีอายุมากกว่า 50 ปี รับวัคซันป้องกันโรคโควิด-19 เป็นเข็มที่สาม ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะมาถึงนี้ จากการที่ปัจจุบันกำลังทำการวิจัยในกลุ่มตัวอย่าง 2 กลุ่ม ภายใต้การควบคุมโดย นพ.คริส วิตตีย์ ที่ปรึกษาด้านนโยบายการแพทย์แห่งสหราชอาณาจักร

ทั้งนี้ การศึกษาที่กำลังดำเนินอยู่ แบ่งเป็น วัคซีนที่มีการปรับปรุงเพื่อให้รับมือกับเชื้อไวรัสโคโรนาที่กลายพันธุ์ และการฉีดวัคซีนเข็มที่สามให้แก่กลุ่มตัวอย่าง โดยใช้วัคซีนซึ่งกำลังแจกจ่ายอยู่ในสหราชอาณาจักร ได้แก่ ไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค แอสตราเซเนกา/ออกซฟอร์ด และโมเดอร์นา
 

ขณะที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรยังไม่มีความเห็นอย่างเป็นทางการ ต่อรายงานของเดอะ ไทม์ส ปัจจุบันประเทศแห่งนี้ซึ่งมีประชากรประมาณ 67 ล้านคน มีผู้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 อย่างน้อย 1 โด๊สแล้วมากกว่า 34.6 ล้านคน สั่งจองวัคซีนมากกว่า 510 ล้านโด๊ส จากบริษัทอย่างน้อย 8 แห่ง หมายความว่ามีการทำข้อตกลงล่วงหน้า กับบริษัทซึ่งยังไม่ได้นำผลิตภัณฑ์เข้าสู่การพิจารณาของกระทรวงสาธารณสุขสหราชอาณาจักรรวมอยู่ด้วย.

เครดิตภาพ : REUTERS


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น