อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

บังอาละวาดแอร์ฟรานซ์ลงจอดฉุกเฉิน

เที่ยวบินโดยสารสายการบินแอร์ ฟรานซ์ ของฝรั่งเศส ที่กำลังเดินทางจากกรุงปารีส ไปยังกรุงนิวเดลี เมืองหลวงอินเดีย ต้องขอลงจอดฉุกเฉินกลางทาง ที่สนามบินกรุงโซเฟีย บัลแกเรีย เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันศุกร์ เนื่องจากผู้โดยสารชายชาวอินเดียรายหนึ่ง ก่อเหตุอาละวาดหนักบนเครื่อง เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 21.56 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ว่า นายอิไวโล แองเกลอฟ เจ้าหน้าที่สำนักงานสอบสวนแห่งชาติบัลแกเรีย เผยว่า ผู้โดยสารชายชาวอินเดีย ที่ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ เริ่มก่อเหตุเพียงไม่นาน หลังจากเครื่องบินออกเดินทาง จากสนามบินกรุงปารีส ด้วยการทะเลาะกับผู้โดยสารหลายคนรอบข้าง ชกต่อยพนักงานต้อนรับบนเครื่อง และทุบประตูห้องนักบิน 
 

พฤติกรรมก้าวร้าวของผู้โดยสาร ทำให้หัวหน้าพนักงานต้อนรับบนเครื่อง ตัดสินใจวิทยุขอนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินชานเมืองหลวงบัลแกเรีย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของยุโรป และหลังจากเครื่องบินลงจอดรันเวย์ ชายชาวอินเดียถูกตำรวจประจำสนามบินควบคุมตัวลงจากเครื่อง และหลังการสอบปากคำได้ตั้งข้อหาเป็นภัยคุกคามต่อความปลอดภัยของเที่ยวบินโดยสาร ซึ่งหากศาลตัดสินว่าผิดจริง กฎหมายกำหนดโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 10 ปี

เที่ยวบินแอร์ ฟรานซ์ ออกเดินทางต่อไปยังจุดหมายกรุงนิวเดลี แองเกลอฟ เผยอีกว่า เจ้าหน้าที่บัลแกเรียกำลังสอบสวนผู้โดยสารชายชาวอินเดีย ทั้งการกระทำและมูลเหตุจูงใจ เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป.

เครดิตภาพ – REUTERS
เครดิตคลิป – AlbertoB777 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น