อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

แรงระเบิดถล่มเละดับทันที20ศพ คาร์บอมบ์ภัตตาคารดัง

จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายขับรถยนต์ซุกระเบิด โจมตีภัตตาคารยอดนิยมในกรุงโมกาดิชู เมืองหลวงโซมาเลีย เมื่อคืนวันศุกร์ เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 20 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 30 คน เจ้าหน้าที่ฟันธงเป็นฝีมือของเจ้าเก่า กลุ่มอัล-ชาบับ เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 22.39 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงไนโรบี ประเทศเคนยา เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ว่า นายซาดิก อาลี อาดาน โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติโซมาเลีย กล่าวว่า การโจมตีภัตตาคารลูอุล เยเมนี ครั้งนี้ เป็นฝีมือของกลุ่มหัวรุนแรงท้องถิ่น อัล-ชาบับ แนวร่วมของกลุ่มก่อการร้าย อัล-กออิดะห์ ซึ่งก่อเหตุโจมตีเป้าหมายในกรุงโมกาดิชูด้วยระเบิดบ่อยครั้ง ภัตตาคารลูอุล เยเมนี เคยถูกโจมตีมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อปีที่แล้ว

อาคารบ้านเรือนหลายหลัง ที่อยู่รายรอบภัตตาคาร พังทลายจากแรงระเบิด ที่คนร้ายลงมือโจมตีช่วงอาหารมื้อเย็น ซึ่งมีลูกค้าเข้าไปใช้บริการหนาแน่น 
 การโจมตีเกิดขึ้น แม้ทางการโซมาเลียจะระดมกำลังเจ้าหน้าที่ความมั่นคงหลายพันนาย รักษาความสงบทั่วเขตเมืองหลวง เนื่องจากพันธมิตรฝ่ายค้านมีแผนจัดการเดินขบวนครั้งใหญ่ ในวันเสาร์ เพื่อประท้วงรัฐบาลเลื่อนการเลือกตั้งทั่วไป แต่ต่อมาการประท้วงได้ถูกยกเลิก.
 

เครดิตภาพ –  AP, REUTERS
ครดิตคลิป –  The National

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น